Ngày 12/4, thông tin từ đội CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, qua quá trình xác minh, đơn vị đã triệu tập 2 thanh niên điều khiển xe máy đầu trần dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A, gây cản trở giao thông lên trụ sở làm việc.

Hai đối tượng tại cơ quan công an. Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Theo đó, nam thanh niên được xác định là Lưu Văn Độ (SN 1989) người điều khiển xe máy mang BKS: 38D1 - 191.15  và Lưu Văn Lâm (SN 1999) người điều khiển xe máy mang BKS: 37B2 - 676.08, cùng trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An).

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu Độ và Lâm đã thừa nhận việc điều khiển xe máy, vi phạm giao thông, gây cản trở trên trên quốc lộ. Trước hành vi này, các đối tượng thừa nhận đã sai, hứa sẽ không tái phạm.

Đối tượng Lâm và phương tiện vi phạm. Đối tượng Lâm và phương tiện vi phạm.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội facebook xuất hiện 1 clip của người dùng có tên N.L với tựa đề “QL1A đoạn qua Nghi Lộc trưa nay, đưa dâu mà trai làng chặn hàng loạt ô tô không cho vượt…”.

Theo chủ tài khoản đăng tải, nhóm thanh niên trong đoàn rước dâu đi xe mang BKS Nghệ An và Hà Tĩnh. Họ dàn hàng trên đường nên nhiều ô tô phía sau không thể vượt qua.

Trong clip, 3 nam thanh niên chở 3 cô gái, tất cả đều không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng chặn nhiều phương tiện khi đang lưu thông trên QL1A. Mặc dù nhiều phương tiện đã còi báo tuy nhiên nhóm thanh niên trên vẫn không chịu nhường đường.

 

Sau khi clip được đăng tải đã có nhiều phản hồi, hầu hết đều bức xúc với hành động của nhóm thanh niên trên.

Hiện đơn vị đang tiếp tục mời thêm 1 thanh niên khác cùng nhóm trên để tiếp tục làm việc và xử lý.