Hàng trăm học viên cai nghiện trốn trại, “diễuhành” trên quốc lộ

Theo VTC News, chiều 11/8, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang thông tin, có hơn 300 học viên bỏ trốn ra ngoài, hơn 100 người được lực lượng chức năng tỉnh và địa phương vận động đã trở lại cơ sở.

Các học viên được lực lượng chức năng vận động đã trở lại cơ sở cai nghiện. Ảnh: VTC. Các học viên được lực lượng chức năng vận động đã trở lại cơ sở cai nghiện. Ảnh: VTC.

Theo đó, đến đầu giờ chiều 11/8. số học viên còn lại vẫn đang tỏa đi các xã lân cận trốn. Nhiều học viên có hành vi chống lại lực lượng chức năng bằng cách lấy quần áo và xe đạp ở nhà dân nhằm cải trang né lực lượng làm nhiệm vụ, gây hỗn loạn.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục thuyết phục các học viên bỏ trốn trở về trung tâm.

Các học viên sau khi bỏ trốn khỏi trại cai nghiện nghênh ngang đi trên quốc lộ. Ảnh: Người lao động. Các học viên sau khi bỏ trốn khỏi trại cai nghiện nghênh ngang đi trên quốc lộ. Ảnh: Người lao động.

Trước đó, Vietnamnet thông tin, sáng cùng ngày 1 nhóm khoảng 10 học viên đang cai nghiện ma túy bắt buộc tại cơ sở này bất đồng cán bộ phụ trách cấp dưỡng cho bếp ăn nhận sớm hơn 10 phút. Nhóm học viên này đã rượt đánh, làm một cán bộ bị gãy răng.

Dù được giải thích nhưng một số học viên quá khích, thậm chí hô hào nhau bỏ trốn, gây ra vụ đào thoát tập thể.

Hiện, Công an tỉnh Tiền Giang và ngành chức năng đang tiếp tục đến các địa bàn tiếp giáp với cơ sở cai nghiện ma túy để thu gom các học viên bỏ trốn.