Theo Vietnamnet, ngày 11/6, ông Nguyễn Thanh Sơn (Chánh án TAND TP Vũng Tàu) cho biết vừa nhận được bản án giám đốc thẩm từ TAND Cấp cao tại TP.HCM và cũng ngay trong ngày 11/6, TAND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định thi hành án (THA) 3 năm tù đối với ông Nguyễn Khắc Thủy về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Hiện, TAND TP Vũng Tàu đã gửi quyết định thi hành án đến 7 cơ quan, trong thời hạn 7 ngày sẽ tiến hành bắt giam ông Nguyễn Khắc Thủy theo đúng quy định pháp luật.

Ngoài chuyển phát nhanh, cơ quan thi hành án hình sự cũng sẽ tống đạt quyết định trực tiếp với ông Thuỷ tại nơi ở.

Ông Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Zing. Ông Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Zing.

Zing thông tin thêm, cũng trong sáng 11/6, luật sư Phạm Xuân Hải (người bào chữa cho ông Thủy) cho biết phía thân chủ của mình đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được.

Tuy nhiên, luật sư Hải cho biết sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu và phía gia đình muốn xin hoãn thi hành án cho ông Thủy.

Tuy nhiên trên trang cá nhân của 1 phụ huynh của bé được cho là bị ông Thủy dâm ô cho rằng, sức khỏe của ông Thủy vẫn bình thường vì người dân ở chung cư vẫn thấy ông ta đi bộ khỏe mạnh quanh chung cư vào sáng ngày 9/6.

Theo cáo trạng, ông Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, Bà Rịa- Vũng Tàu).

Vào tháng 7/2016, chị Thủy (37 tuổi) tố cáo ông Thủy về hành vi ông dâm ô với con gái 8 tuổi của mình. Chị này cũng tố cáo ông có hành vi xâm hại nhiều bé gái khác.

Qua điều tra, Công an TP Vũng Tàu xác định ông Thủy dâm ô với 4 bé gái. Trong đó, 2 bé có đủ chứng cứ buộc tội ông Thủy, 2 trường hợp còn lại vẫn đang được điều tra.

Ngày 11/5, tại phiên phúc thẩm, HĐXX tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội Dâm ô với trẻ em.

Ngày 13/5, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi văn bản đề nghị giám đốc thẩm lên TAND Cấp cao.

Ngày 17/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chiều 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm, hủy bản án 18 tháng tù treo của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giữ nguyên bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô trẻ em.