Liên quan đến vụ việc 2 thiếu nữ tử vong trên đường sau khi đi sinh nhật về trên cầu Yên Phú (xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) chiều 19/7, lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ cho biết, sáng mai (20/7) đơn vị sẽ công bố kết quả điều tra vụ việc.

“Ngay trong sáng mai, đơn vị sẽ mời gia đình các nạn nhân lên làm việc rồi công bố toàn bộ kết quả quá trình điều tra của vụ việc”, vị lãnh đạo thông tin.

Vị trí hai thiếu nữ gặp nạn. Vị trí hai thiếu nữ gặp nạn.

Trước đó, tối ngày 19/6, tại khu vực cầu vượt nói trên, người dân phát hiện 2 nạn nhân bất tỉnh ven đường. Tại hiện trường, mỗi người nằm cách nhau 1m. Miệng những nạn nhân này có máu, cổ và tay có vết cắt. Xe máy nghi của nạn nhân nằm cách đó khoảng 100 m.

Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định 2 thiếu nữ bị tai nạn, không phải do bị sát hại. Tuy nhiên, người thân các nạn nhân cho rằng công an kết luận nguyên nhân hai cháu chết là do tai nạn là không đúng nên mang quan tài của hai nạn nhân đến trụ sở công an huyện để hỏi rõ sự việc.

Ngày 21/6, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cử cán bộ công an về tỉnh Hưng Yên giám định, điều tra làm rõ cái chết của hai thiếu nữ cạnh xe máy trong đêm. Không lâu sau, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an công bố kết quả xét nghiệm mẫu máu của hai thiếu nữ tử vong trên cầu ở Hưng Yên đều có chất kích thích.

Được biết, trong vụ việc này lợi dụng sự việc phức tạp, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng công an thi hành nhiệm vụ. Các đối tượng đã kích động, hô hào mọi người giữ quan tài, không cho lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về cơ sở y tế để khám nghiệm.

Sau vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đã tạm giữ 6 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn trước những hành động trên.