Ngày 13/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Đình Hải (25 tuổi, ngụ huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi Giết người.

Nam thanh niên đe dọa giết bạn gái vì níu kéo tình cảm không thành. Ảnh minh họa Nam thanh niên đe dọa giết bạn gái vì níu kéo tình cảm không thành. Ảnh minh họa

Infonet thông tin, Hải và chị T.T.T. (25 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột) có quan hệ tình cảm từ năm 2010. Đến đầu năm nay, chị T. nhiều lần muốn chấm dứt mối quan hệ với Hải nhưng thanh niên này không đồng ý.

Hải biết chị T. có tình cảm với người khác nên nảy sinh ghen tuông, hẹn gặp để nói chuyện. Trước khi đi, Hải mua 2 con dao với mục đích giết bạn gái.

Trưa 2/1, Hải đến TP. Buôn Ma Thuột và nhiều lần liên hệ qua điện thoại nói muốn gặp chị T. nhưng không được. Lo sợ Hải có ý đồ xấu, chị T. đã trình báo cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ.

Nhận tin báo, Công an đã mời Hải lên trụ sở làm việc và phát hiện nhiều tin nhắn thanh niên này đe dọa giết nạn nhân. Khám xét phòng trọ của Hải, nhà chức trách thu giữ 2 con dao.

Theo Zing.vn, tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận mua 2 con dao trên với mục đích giết chị T. và bạn trai rồi tự tử nếu nạn nhân không quay lại với mình.

Trước khi đi gặp chị T., Hải dặn em gái ở nhà chăm sóc bố mẹ thay mình.

Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.