Ngày 30/9, ông Phan Trọng Tân, Chủ tịch UBND xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân, (Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân điều tra vụ tố một nam thanh niên h.iếp dâm bé gái 14 tuổi. Đối tượng được xác định là N.V.T. (SN 1981, trú huyện Nghi Xuân).

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 29/9, N.V.T. vào nhà anh T.Đ.H. xin trú mưa. Ngay lúc này, trong nhà anh H. có con gái anh 14 tuổi bị thiểu năng.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Lợi dụng lúc anh H. xuống bếp gã đàn ông này có hành động sàm sỡ cháu nhỏ và bị anh H. bắt quả tang. Anh H. đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Công an huyện đã vào cuộc làm rõ sự việc.

“Tôi cứ nghĩ cháu kêu đau vì xem cảnh gì đó trên ti vi nên lại xuống bếp. Một lúc sau tôi lại nghe cháu kêu lên. Lần này chạy lên thì thấy gã đàn ông này đang hôn hít con gái tôi và tay đặt vào bộ phận sinh dục của cháu”, anh H. kể.

Sau đó, anh H. xông đến đấm vào mặt người đàn ông, rồi báo công an. Nhận được thông tin, công an huyện và công an xã đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân xác nhận, sáng 29/9, Công an huyện có đưa 1 cháu gái qua bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Qua thăm khám, chúng tôi thấy cháu bé bị rách màng trinh và có chảy máu.