Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang xôn xao việc một nam thanh niên bị đánh thuốc mê, rồi bắt cóc. Vụ việc khiến cho nhiều người hoang mang, lo lắng.

Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân xác nhận, mới đây gia đình nam thanh niên Phạm Văn L. (SN 2000) vừa mới tới trụ sở để trình báo việc bị một nhóm lạ mặt đánh thuốc mê, bắt cóc từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa.

Nơi nam thanh niên bị bắt cóc. Ảnh google map. Nơi nam thanh niên bị bắt cóc. Ảnh google map.

Theo tường trình của nam thanh niên, vào ngày 16/6, L. mượn xe máy Dream của gia đình đi dự liên hoan chia tay với các bạn cùng lớp trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Khi L. chạy xe dọc theo con đường đê ven biển ở xã Xuân Trường thì bị 3 đối tượng lạ mặt đi ô tô con màu đen, không BKS đậu bên đường bắt cóc, đưa lên xe, đánh thuốc mê rồi chở đi.

Khi đến huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) thì L. tỉnh dậy. Nhân lúc nhóm người dừng xe để ăn cơm, L. đã cố cởi trói và trốn thoát.

Khi thoát ra được, L. đã chạy băng rừng, và được một người đàn ông lái xe tải chở ra Hà Nội và bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm. Tiếp nhận nạn nhân, Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, xác minh nhân thân và điện thoại về báo cho Công an huyện Nghi Xuân đề nghị gia đình ra đưa về.

Liên quan đến sự việc, ông Đặng Thế Hà, Trưởng Công an xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân cho biết, nam thanh niên L. là người bình thường, hoàn toàn khỏe mạnh, đá bóng hay và chưa từng gây ra điều tiếng gì tại địa phương.

“Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra nhận thấy chưa có dấu hiệu tội phạm về việc bắt cóc, đánh thuốc mê như trình báo của nạn nhân và gia đình. Vì vậy, người dân bình tĩnh, tránh đưa thêm nhiều thông tin gây nhiễu, khiến dư luận thêm  hoang mang”, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải cho biết thêm.