Người lao động đưa tin, ngày 9/8, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Sen (29 tuổi; ngụ xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân của Sen là Nguyễn Thị Nở (26 tuổi, ngụ cùng nhà), em dâu của Sen.

Mâu thuẫn vì dùng chung một cái chậu, Sen cắn đứt lưỡi em dâu. Ảnh: Người Lao Động Mâu thuẫn vì dùng chung một cái chậu, Sen cắn đứt lưỡi em dâu. Ảnh: Người Lao Động

Theo cáo trạng Tiền Phong đăng tải, khoảng 11h trưa ngày 14/7/2017, Sen đi làm về thì có cãi nhau với chị Nở về việc sử dụng một cái chậu, sau đó cả hai xông vào cấu xé, đánh nhau.

Trong lúc ẩu đả, Sen dùng răng cắn làm đứt lìa một phần đầu lưỡi của chị Nở. Dù được người thân gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau sự việc xảy ra nhưng phần đầu lưỡi bị cắn đứt lìa của chị Nở đã bị hoại tử, không thể khâu lại được.

Được biết, Sen chính là nàng dâu nhỏ trong gia đình, tức vợ của em ruột chồng Sen. Do hoàn cảnh khó khăn, nên sau khi kết hôn, vợ chồng Sen và vợ chồng Nở đều sống chung với gia đình nhà chồng tại thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Sau khi được điều trị tại bệnh viện trở về, việc ăn, nói của chị Nở gặp rất nhiều khó khăn, muốn giao tiếp phải viết ra giấy hoặc dùng tay ra ký hiệu.

Theo kết luận giám định pháp y, chị Nở bị mất đầu lưỡi với kích thước 2,5×2,5x3cm, dẫn đến dị cảm đầu lưỡi, khó nói và nói không rõ lời. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 8% cùng với tổn thương tinh thần là 21%.

Ngoài bản án đã tuyên, HĐXX sơ thẩm còn buộc bị cáo Sen phải bồi thường 63,5 triệu đồng cho người bị hại.