Ngày 27/12, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ nhóm 9 đối tượng đang có hành vi sử dụng ma túy tại một khách sạn trên địa bàn TP Vinh.

Trước đó, vào đêm 25/12, các trinh sát ập vào 1 phòng tại khách sạn trên địa bàn TP Vinh bắt quả tang 9 đối tượng (7 nam và 2 nữ) đang thác loạn tập thể sau khi sử dụng ma tuý đá.

Qua đấu tranh với nhóm đối tượng trên, công an đã xác định trong số 9 đối tượng bị bắt giữ có 4 đối tượng nằm trong một ổ nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Theo đó, từ ngày 23/12, các đối tượng này ném chất bẩn vào nhà anh Nguyễn Văn L. (SN 1979, trú phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) khiến gia đình vô cùng hoang mang.

Các đối tượng tại cơ quan công an Các đối tượng tại cơ quan công an

Danh tính các đối tượng này được xác định gồm: Nguyễn Văn Vương (SN 1987), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1997), Hoàng Tuấn Dũng (SN 1994), cùng trú tại xã Hưng Tây, Hưng Nguyên và Nguyễn Văn Thắng (SN 1992, trú tại xã Nam Giang, Nam Đàn).

Riêng Nguyễn Văn Vương đã có 3 tiền án, tiền sự về gây trật tự công cộng, trộm cắp tài sản… được xác định chuyên cho vay nặng lãi và cầm đầu nhóm trên. Nhóm này đã 5 lần đến ném chất bẩn và thuốc diệt chuột, diệt cỏ vào nhà anh L. do người thân anh này trước đó có vay nợ.

Được biết, công an đã ra lệnh tạm giữ hình sự 4 người, gồm Vương, Ngọc, Dũng và Thắng để tiếp tục điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng. Riêng 5 đối tượng còn lại (3 nam, 2 nữ) được kiểm tra cho thấy dương tính với chất ma tuý, hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục hoàn tất hồ sơ đưa đi cai nghiện.