Liên quan đến vụ bé 10 tuổi bị gã đàn ông U60 giết hại, ngày 7/8 trao đổi với Báo Thanh Niên, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vi đã bắt khẩn cấp Phan Minh Cường (sinh năm 1963, ngụ phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) để điều tra làm rõ cái chết của bé gái N.L.C.Đ. (sinh năm 2008, ở phường Bảo An).

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh Zing. Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh Zing.

Theo Zing đưa tin, sáng cùng ngày, cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể của bé Đ., cũng là nơi nghi can Cường hành nghề đúc chậu kiểng, để điều tra làm rõ vụ án. Trước đó, tại thời điểm phát hiện, trên thi thể nạn nhân có nhiều vết thương do vật sắc nhọn gây ra.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h20 ngày 6/8, mẹ cháu Đ. đi làm về không thấy con nên trình báo cơ quan chức năng, tổ chức tìm kiếm. Lúc này, một người bạn bé Đ. kể nhìn thấy Cường cho cháu bé 5.000 đồng và kêu về nơi ông ta đúc chậu kiểng chơi. Công an đã mời Cường về trụ sở làm việc. Sau khi truy xét, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Cường và đối tượng này đã khai nhận hành vi giết người.

Phan Minh Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Người Lao Động. Phan Minh Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Người Lao Động.

Đến 19h45 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện bé gái bị giấu dưới chậu kiểng nơi Cường làm việc, trên người có vết dao đâm. Hiện trường tìm thấy thi thể bé N.L.C.Đ. chỉ cách nhà nạn nhân khoảng 200m.

Theo Người Lao Động, do sơ ý, Cường đã làm ngã chậu kiểng trúng đầu cháu Đ bị thương. Nhưng thay vì đưa cháu Đ. đi cấp cứu, Cường đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào đầu, cổ khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Cường giấu xác nạn nhân để phi tang.

Hiện vụ trọng án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.