Nguồn: VTC1.

Mới đây, trong bản tin sáng VTC1 cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ một cuốn sổ kinh thánh về hội thánh, một máy tính bảng có chứa nhiều video về “Hội đức thánh chúa trời” ở Việt Nam và trên thế giới.

Mở rộng điều tra các nơi ở của 2 đối tượng trên, cơ quan thu giữ rất nhiều sách kinh thánh, sách viết về “Hội đức thánh chúa trời” tại Việt Nam và trên thế giới, các băng rôn khẩu hiệu, trang phục thánh lễ liên quan cùng với nhiều tài liệu ghi chép sổ tay ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của nhiều người đã được tiếp xúc tuyên truyền và tham gia hội thánh này tại Yên Bái cũng như các tỉnh lân cận.

Bắt giữ 2 kẻ truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời, thu giữ nhiều tài liệu trái phép

Hai đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan chức năng. Hai đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan chức năng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ nhiều tiền mặt nghi là của thành viên “Hội đức thánh chúa trời” ở Yên Bái. Đặc biệt là các tài liệu, băng rôn, chỉ tiêu vận động, truyền đạo lên đến 5.000 người ở Yên Bái.

Được biết, Đào Xuân Giáp là đối tượng nhiều lần bị cơ quan chức năng tại Yên Bái bắt giữ về hành vi truyền đạo “Hội đức thánh chúa trời” nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.