Mới đây, trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip nam thanh niên có hành vi ăn trộm tiền tại một shop thời trang, khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Đoạn clip được đăng tải kèm dòng chia sẻ: “Nam thanh niên này hôm qua và sáng nay nghi đã “thôi miên” nhân viên tại 2 shop ở Đà Nẵng, để trộm tiền tổng cộng khoảng 13,5 triệu đồng. Nghe nói kẻ này cũng đã trộm tiền ở nhiều hàng quán khác nữa…”

Clip nam thanh niên có hành vi ăn trộm tiền tại shop thời trang, khiến cộng đồng mạng bức xúc. Ảnh chụp màn hình. Clip nam thanh niên có hành vi ăn trộm tiền tại shop thời trang, khiến cộng đồng mạng bức xúc. Ảnh chụp màn hình.

Theo đoạn clip, một nam thanh niên sau khi lựa đồ, đã tiến lại gần sát cô gái thu ngân để đứng chờ thanh toán. Sau một hồi đứng quan sát, nam thanh niên đã dùng tay lấy cộc tiền 500 nghìn đồng từ tủ tiền. Vừa chìa số tiền mới lấy ra trước mặt cô gái, người này vừa giả vờ nói chuyện bằng tiếng Trung Quốc, với thái độ muốn cô gái dùng những tờ tiền đó thối lại cho mình.

Cô gái giải thích bằng tiếng Anh, rằng số tiền đó nhiều hơn số tiền thối mà người này sẽ nhận và lấy lại số tiền trên tay nam thanh niên. Lúc này, người đàn ông nhanh tay chỉ vào màn hình máy tính bên cạnh, để đánh lạc hướng chú ý của cô gái vào xấp tiền, rồi nhanh tay lấy những tờ tiền phía dưới của cọc tiền, trước khi đưa lại cho cô gái, sau đó cất vào túi quần phía sau của mình.

Thực hiện xong hành vi, nam thanh niên vẫn thản nhiên nhận lại số tiền thừa khi thanh toán đồ đã mua.

Được biết, vụ việc này xảy ra khoảng 9h sáng ngày 18/04 tại một của hàng thời trang ở Đà Nẵng

Nam thanh niên đã đánh lạc hướng chú ý của cô gái vào sấp sấp tiền, rồi nhanh tay lấy những tờ tiền phía dưới của cộc tiền, cất vào túi của mình. Nam thanh niên đã đánh lạc hướng chú ý của cô gái vào sấp sấp tiền, rồi nhanh tay lấy những tờ tiền phía dưới của cộc tiền, cất vào túi của mình.

Bạn K.H.P (cô gái mặc áo trắng trong clip) clip chia sẻ: “Nam thanh niên này vào shop mình để mua một chiếc quần bơi trẻ em, nhưng hành động rất kì lạ, chỉ vào là lấy đồ đi thanh toán chứ không lựa hay thử giống các khác hàng khác. Lúc tính tiền người này còn đứng gần sát mình.”

Lúc mình thanh toán, thanh niên này nói tiếng Trung nên mình không hiểu. Chỉ thấy thái độ muốn mình thối lại bằng những tờ tiền mà người này lấy từ trong tủ của mình. Vì vậy, mình vội trả tiền thối để lấy lại tiền trên tay nam thanh niên. Nào ngờ, lại lợi dụng sơ hở của mình để ăn cắp tiền“, bạn P. chia sẻ.

Được biết, sáng hôm nay (19/4), nam thanh niên này cũng đã dùng những thủ đoạn tương tự để lấy cắp số tiền 11 triệu đồng tại 1 cửa hàng mỹ phẩm khác ở Đà Nẵng.

Bằng cách thức tương tự, nam thanh niên này đã lấy cắp số tiền 11 triệu đồng tại 1 cửa hàng mỹ phẩm khác ở Đà Nẵng. Bằng cách thức tương tự, nam thanh niên này đã lấy cắp số tiền 11 triệu đồng tại 1 cửa hàng mỹ phẩm khác ở Đà Nẵng.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự phẫn nộ và lên án hành động “gai mắt” của người đàn ông này.