saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Bị chỉ trích vì tăng giá nhiều mặt hàng trong mùa dịch, Bách Hóa Xanh nói gì?

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Là đơn vị cung ứng nhu yếu phẩm, Bách Hóa Xanh phải chăng đang rơi vào 'khủng hoảng' khi vấp phải nhiều chỉ trích về việc tăng giá.

Vừa qua, nhiều khách hàng đã lên tiếng phản ánh về tình trạng tăng giá tại Bách Hóa Xanh. Được biết, đơn vị này là nơi cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu và có sự phủ sóng rộng rãi ở khắp các tỉnh thành.

Anh Hải Đăng (ngụ quận 11) đã đến Bách Hóa Xanh vào ngày 14/7 để mua một số nhu yếu phẩm cho gia đình. Anh chia sẻ: "Cá điêu hồng được bán 84.000 đồng/1kg, khá đắt so với thông thường. Bên cạnh đó, những thực phẩm như rau củ, trái cây... cũng có "nhỉnh" hơn nếu so với giá thành trước mùa dịch. Tuy nhiên, vì không muốn di chuyển nhiều và đây là siêu thị gần khu vực tôi sinh sống nhất nên tôi đành phải lựa chọn".

Hóa đơn mua hàng của anh Đăng

Trước đó, Bách Hóa Xanh cũng từng nhiều khách hàng bức xúc vì cân không đủ hoặc thực phẩm có vấn đề, ôi thiu, bốc mùi hoặc rau cải héo úa. Ngày 18/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi bán hàng không đúng giá niêm yết đối với một cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn tỉnh.

Trong buổi làm việc với Cục Quản lý Thị trường TP. HCM hôm 16/7, Tổng Giám đốc hệ thống Bách Hóa Xanh Trần Kinh Doanh khẳng định việc hệ thống Bách Hóa Xanh tăng giá bán một số mặt hàng "không phải vì mục đích lợi nhuận". Theo ông Doanh, vấn đề này phụ thuộc vào chi phí vận chuyển, nhân công và giá tăng từ nhà cung cấp.

Mới đây, trao đổi với Zing News, đại diện siêu thị này cho biết: "Ban lãnh đạo đang rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tìm kiếm giải pháp xử lý. Ban lãnh đạo quyết định các hành động hướng đến việc kiểm soát giá bán như tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu cam kết giữ giá bán cố định đăng ký với Sở Công Thương TP.HCM".

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, Bách Hóa Xanh cho biết sẽ "giữ giá bán không tăng" bằng cách "làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý" hoặc "chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới".

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh