Nhiều người luôn cho rằng động vật không có tiếng nói, có nghĩa là chúng không hề biết vui biết buồn để rồi họ nhân đó tha hồ làm nhiều hành động xấu xa, hành hạ các con vật đáng thương. Họ nghĩ con người là chủ nhân của hành tinh này còn các loại động vật sinh ra chỉ để phục vụ nhu cầu của con người. Nhưng họ đâu biết biết rằng, con người và các loài động vật khác đều có quyền được đối xử bình đẳng như nhau. Động vật cũng có cảm xúc của riêng mình, chúng biết khóc, biết đau khi bị cướp đi bạn tình, con cái; chúng biết tổn thương, buồn bã khi bị đối xử không ra gì.

Nếu bạn còn chưa tin, hãy xem và cảm nhận các câu chuyện dưới đây:

1. Chẳng có gì đáng hi vọng để sống tiếp nữa rồi!

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 0

Vẻ cam chịu, sự bình thản của chú khỉ nhỏ bé này khi bị xích, không được chăm sóc chu đáo khiến nhiều người đau lòng.

2. Anh đã trở về đây rồi, em hãy thức dậy đi!

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 1Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 2

Câu chuyện cảm động về 2 chú chim yến đã được một nhiếp ảnh gia ở Pháp ghi lại được. Chim yến cái bay ven đường để kiếm thức ăn, không ngờ bị va phải chiếc ô tô và bị thương. Lúc sau yến đực mang thức ăn đến để an ủi bạn tình của mình. Đáng tiếc lúc yến đực bay đi kiếm mồi quay lại thì yến cái đã chết, nó cố gắng gọi bạn tình của mình dậy nhưng không thể. Khi phát hiện yến cái đã thật sự chết, nó ngửa mặt lên trời kêu khóc và tuyệt vọng đứng cạnh yến cái mãi không chịu rời đi.

3. Cuộc sống này còn niềm vui nữa sao? Tôi quá mệt mỏi rồi!

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 3

Chú ngựa này hầu như chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động. Đôi mắt rưng rưng, bất lực của nó khiến nhiều người không khỏi xót xa.

4. Tỉnh dậy đi, tỉnh dậy đi nào các con! 

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 4

Câu chuyện xảy ra tại Côn Minh, Trung Quốc. Mèo mẹ đã cất lên những tiếng khóc bi thảm khi chứng kiến những đứa con bị hành hạ cho đến chết ngay trước mặt mình. Trên thân thể nhỏ bé của các chú mèo con nhuốm đầy máu và những vết đạn găm, cổ của chúng còn bị thắt dây. Đặc biệt chú mèo con nằm ngay dưới mèo mẹ còn bị lòi cả tim ra ngoài.

Hành động độc ác và dã man trên được cho là của một người nào đó sử dụng khẩu súng đồ chơi bằng kim loại bắn vào các chú mèo con đáng thương rồi hành hạ chúng cho đến chết trước khi đặt chúng bên cạnh mèo mẹ để thỏa mãn thú tính của mình. Đôi mắt mèo mẹ vô cùng tuyệt vọng, nó chỉ còn biết khóc và liếm vào thân thể những chú mèo con để hi vọng cứu sống được chúng.

5. Hãy trả lại con cho tôi!

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 5

Tình mẫu tử của loài vật cũng thiêng liêng như của con người. Bất kể đứa con nào ra đi trước mình, động vật mẹ cũng đau buồn không thôi.

6. Anh sẽ không bao giờ bỏ mặc em!

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 6Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 7

Cảnh tượng gây xúc động này xảy ra tại thành phố Chương Châu ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau khi chó cái bị một chiếc ô tô đâm chết, chú chó đực đã tìm mọi cách đánh thức bạn tình của mình dậy. Khi không thể làm được, nó nhất quyết ở lại canh giữ cho chó cái trong vòng 6 giờ liền và không ngừng liếm mặt bạn tình của mình. Người đi đường còn cho hay, họ đã thấy nước mắt của chú chó đực, nó cứ nhìn chằm chằm vào bạn mình, khi quá mệt thì lại nằm cạnh chó cái đáng thương.

7. Tại sao mẹ lại bỏ rơi con, giẫm đạp con?

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 8

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 9

Vừa mới sinh ra chưa được bao lâu, một chú voi con ở Trung Quốc đã bị mẹ của mình giẫm đạp đến gần chết. Các bác sĩ ban đầu nghĩ đây là một tai nạn nên chăm sóc vết thương cho chú voi con rồi đưa nó về bên mẹ mình. Thế nhưng voi mẹ lại lần nữa giẫm đạp lên chú voi con nhỏ bé. Ngay lập tức nhân viên sở thú đã cách ly voi con ra khỏi mẹ mình. Chú voi con bị tổn thương đã khóc suốt 5 tiếng đồng hồ khi nhận ra rằng mẹ mình đang cố giết chết mình.

8. Các con tôi đã chết rồi, tôi chẳng thiết sống nữa!

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 10

Chú chó mang tên Cleopatra ở Ai Cập này đã quá bất lực và tuyệt vọng khi chứng kiến các con của mình bị giết chết một cách dã man. Rất may sau đó những kẻ độc ác đã bị đền tội, còn Cleopatra đã được một gia đình tốt bụng ở Mỹ nhận nuôi, giúp nó vượt qua nỗi đau.

9. Ai bảo động vật không có nước mắt.

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 11

Chẳng phải chỉ riêng con người, chú lạc đà này gây ngạc nhiên vì đã khóc khi nghe kinh Koran.

10. Tôi cũng biết buồn, cũng biết khóc.

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 12

Chó là một loài động vật trung thành và cũng là cũng vật nuôi thân thiết của nhiều gia đình. Thế nên sự gắn bó giữa các chú chó với con người khó mà có thể diễn tả hết bằng lời.

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 13

Chỉ biết là khi những chú chó trở bên buồn bã, là người bạn bên cạnh nó bạn cũng sẽ cảm thấy buồn theo. Đôi mắt to tròn, ậng ậng nước sắp khóc của con vật trung thành chắc chắn sẽ khiến nhiều người mềm lòng. Nói động vật cũng có nước mắt, cảm xúc chẳng hề giả dối chút nào.

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 14

11. Mẹ ơi hãy tỉnh dậy đi!

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 15

Voi lùn là loại động vật đang trên đường tuyệt chủng khi chỉ còn dưới 2000 cá thể ở Đông Nam Á. Càng đau lòng hơn khi chứng kiến tình cảnh chú voi con 3 tháng tuổi nỗ lực đánh thức voi mẹ đã chết vì bị đầu độc của mình dậy. Nó nhất quyết không chịu rời xa mẹ mình, dùng vòi lay vào người voi mẹ khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

12. Hãy trả lại tự do cho tôi! Tôi không phải trò mua vui của các người!

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 16

Nhìn những hình ảnh xúc động này, ai còn dám nói động vật không giống con người? ảnh 17

Những chú khỉ được nuôi nhốt trong sở thú không hề vui vẻ, hạnh phúc như người ta tưởng. Khao khát về sự tự do, được thả về với môi trường tự nhiên luôn ẩn sâu trong mỗi loại động vật. Những chiếc lồng sắt, những chiếc vòng xích không phải là thứ chúng muốn nhận.