Xã Hội

Ổ dịch 'phức tạp nhất Hà Nội hiện nay' tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính, thần tốc truy vết dịch tễ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Lực lượng chức năng đã tiếp tục phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Quốc Oai, nơi được đánh giá là ổ dịch “phức tạp nhất Hà Nội hiện nay”.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Quốc Oai, 4 ca nghi Covid-19 mới ghi nhận đều là F1 của các trường hợp F0 trước đó.

Ổ dịch 'phức tạp nhất Hà Nội hiện nay' tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính, thần tốc truy vết dịch tễ Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, các ca mắc mới có 3 F0 có địa chỉ tại tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Trường hợp còn lại có địa chỉ tại thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai.

Ngay sau khi ghi nhận các ca mắc mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quốc Oai đã yêu cầu Trung tâm Y tế phối hợp với UBND các xã, thị trấn khảo sát khu vực có F0 để lập chốt phong toả, cách ly, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực có ca F0.

Treo biển thông báo cách ly y tế tại nhà đối với các hộ gia đình có trường hợp cách ly tại nhà. Kiểm soát người ra vào khu vực phong toả.

Thần tốc khai thác dịch tễ, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, đến hết ngày 27/10, chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận 37 F0, phân bố tại 5 quận, huyện, thị xã: Quốc Oai (25), Thanh Oai (6), Hà Đông (4), Sơn Tây (1) và Ba Đình (1).

Các bệnh nhân phân bố theo cơ quan làm việc và địa điểm ghi nhận gồm: CA huyện Quốc Oai (4), Tòa án nhân dân huyện Quốc Oai (7), UBND thị trấn Quốc Oai (một), CA thị trấn Quốc Oai (một), CA xã Liệp Tuyết (một), Chi cục Thi hành án huyện Quốc Oai (một), Tòa án huyện Thanh Oai (một) và các khu vực khác (21).

Trước đó, sáng 26/10, ông Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, bước đầu đã xác định được nguồn lây của chùm ca nhiễm ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Theo ông Tuấn, nguồn lây có thể bắt nguồn từ một cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai có nhà ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.

Người này đã lây cho vợ, hai con và hai hàng xóm. Tuy nhiên, đối với ca bệnh là cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai này thì hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây từ đâu.

“Đây là chùm ca bệnh phức tạp nhất Hà Nội hiện nay bởi các bệnh nhân là cán bộ toà án, CA có lịch trình di chuyển nhiều nơi”, ông Tuấn thông tin thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN