Ngày 12/3, Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Đức Mậu (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) xác nhận nữ sinh H.T.L (trú xã Hòa An, huyện Quỳnh Lưu) đang học tập tại trường này.

Thầy Nguyễn Cảnh Ban, giáo viên chủ nhiệm L. cho hay, khi nhận được thông tin, thầy cô, nhà trường và bạn bè trong lớp ai cũng bất ngờ, đau buồn trước sự ra đi đột ngột của L.

Theo nam giáo viên này, thường ngày em L. đi học bình thường, học giỏi thuộc nhất nhì lớp.

Mấy ngày vừa qua, nhà trường có nghe thông tin trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh nữ sinh này và một bạn nam trong lớp hôn nhau. Không biết đây có phải là nguyên nhân của sự việc”, thầy Ban nói.

Hiện trường phát hiện thi thể nữ sinh. Hiện trường phát hiện thi thể nữ sinh.

Cụ thể, trong chiều tối 11/3, một fanpage trên Facebook có hơn 1 triệu lượt người theo dõi được cho là đã đăng tải, chia sẻ đoạn video trên. Sự việc đã khiến cho cộng đồng mạng vô cùng xôn xao.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Xuân Quyết, Chủ tịch UBND xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu cho biết, do gia đình không đồng ý khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong, nên cơ quan chức năng đã bàn giao cho người thân đưa về mai táng.

Trước đó, tối 10/3, gia đình không thấy L. về nhà nên gọi điện cho người thân, bạn bè để hỏi nhưng không ai biết L. đi đâu. Đến sáng 11/3, khi một số người đi qua ao làng thì phát hiện thi thể L.

Thời điểm phát hiện thi thể L. trên bờ còn có đôi dép, chiếc điện thoại và một bức thư do nạn nhân viết để lại cho gia đình trong đó có nội dung “con xin lỗi bố mẹ”.