Sáng 6/4, ông Mai Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một nữ sinh tử vong. Nạn nhân là Đỗ Thảo Ly (17 tuổi).

Theo ông Quân, đêm 4/4, anh Nguyễn Trọng Thanh (36 tuổi) điều khiển xe máy chở vợ lưu thông trên đường làng thì bất ngờ mất lái tông vào sân nhà em Ly. Anh Thanh sau đó được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Sau vụ việc, thấy máu vương vãi ở sân, Ly cùng bà ngoại lấy nước để lau chùi.

Góc nhà đặt máy bơm, nơi nữ sinh tử vong. Góc nhà đặt máy bơm, nơi nữ sinh tử vong.

Lúc mọi người đang ở bên ngoài bàn tán về vụ tai nạn, Ly vào trong nhà mở máy bơm nước và kéo vòi. Bật công tắc điện nhưng không thấy nước chảy nên em vào kiểm tra. Do sơ ý nên mái tóc của thiếu nữ bị cuốn vào dây curoa và mô tơ của máy bơm nước. Đầu nạn nhân bị kéo đập vào máy, một phần tóc siết cổ khiến nạn nhân ngạt thở.

Thấy cháu ở trong lâu không ra, bà ngoại vào kiểm tra thì hoảng hốt phát hiện sự việc. Phải mất nhiều thời gian sau, mọi người mới đưa được Ly thoát ra khỏi chiếc máy bơm nước. Tuy nhiên, lúc này nữ sinh đã tử vong.

Theo người thân, Ly đang học lớp 11 tại trường THPT Hậu Lộc 1 (Thanh Hóa), có thành tích khá giỏi nhiều năm liền. Khi sự việc xảy ra, bố mẹ nữ sinh đang đi làm thuê ở Hà Nội.