Sáng 5/4, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng (hyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã tạm ngừng công tác 3 năm đối với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, Chủ nhiệm lớp 3A5 về hành vi bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng gây xôn xao dư luận.

Nữ sinh bị cô giáo bắt uống giặt giẻ lau bảng. Ảnh VTC Nữ sinh bị cô giáo bắt uống giặt giẻ lau bảng. Ảnh VTC
Bản kiểm điểm cô Hương gửi lời xin lỗi gia đình học sinh. Bản kiểm điểm cô Hương gửi lời xin lỗi gia đình học sinh.

Theo đó, trong tiết học do cô Hương phạt học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng để học sinh uống. Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, bà Bảo yêu cầu nữ giáo viên này đến gặp gia đình em Phạm Phương Anh để xin lỗi.

Bản thân cô Hương cũng đã ý thức được việc làm sai của mình và có bản kiểm điểm xin lỗi gia đình, xin chịu mọi hình phạt do nhà trường, gia đình đưa ra.

“Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi rất bức xúc trước việc làm không thể chấp nhận được của nữ giáo viên này”, bà Bảo nói.

Theo bà Bảo, ngoài đưa ra hình thức kỷ luật dành cho cô giáo là tạm ngừng công tác 3 năm, đơn vị cũng không xét thi đua năm học 2018, cảnh cáo trước toàn trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã yêu cầu cô giáo phải công khai xin lỗi học sinh và gia đình học sinh.