Nụ cười yêu đời của anh chàng chuẩn bị bước vào ca mổ : 'Thần chết có thể lấy đi sinh mạng nhưng không bao giờ lấy được nụ cười'

An NhiênĐăng lúc

Trong trang phục bệnh nhân, không biết anh bị bệnh gì nhưng bác sĩ nói rủi ro sẽ rất cao. Có thể, sau ca mổ anh sẽ ra đi mãi mãi nhưng anh vẫn mỉm cười hạnh phúc.

Chẳng ai biết bản thân có thể sống thọ bao nhiêu năm nhưng mỗi người luôn cố gắng sống hạnh phúc. Đời người chỉ có một lần, tất cả những người chúng ta gặp trong cuộc sống liệu rằng kiếp sau chúng ta có thể nhìn thấy nhau? Liệu rằng có kiếp sau hay không? Có những người mải mê kiếm thật nhiều tiền để cuộc sống hạnh phúc hơn nhưng chưa kịp hưởng thụ đã rời xa trần thế. Cuộc sống đáng quý mà mỏng manh quá!

Chúng ta hãy cố gắng sống vì bản thân một chút. Yêu thương bản thân và người thân nhiều hơn. Ngày nào cũng phải thật sự vui vẻ để có động lực đối diện với tất cả gian lao, thậm chí là cửa tử. Giống như anh chàng dưới đây, chuẩn bị bước vào ca mổ mà sống chết chưa sáng định rõ nhưng anh vẫn tươi cười chào đón mọi thứ.

Câu chuyện của nam bệnh nhân khiến nhiều người dùng lại suy ngẫm.

Tài khoản N.V.C chia sẻ: “Dù ca mổ có chuyện gì xảy ra thì mình cũng sẽ bất tử. Thần chết không bao giờ lấy đi được nụ cười của mình đâu!”.

Kèm với dòng chia sẻ là quan ấy, chủ nhân bài viết chia sẻ thêm bức hình mình đang mặc quần áo bệnh nhân nở nụ cười yêu đời. Đồng thời, anh có chụp đoạn hội thoại của mình và bác sĩ. Theo đó, bác sĩ buồn rầu cho biết: “Thực sự chị rất mến em. Chị rất lo lắng cho ca mổ của em khi rủi ro rất cao. Nhưng không mổ thì mạng sống của em sẽ nguy hiểm. Mạnh mẽ lên nhé chàng trai”.

Trả lời lại tin nhắn động viên của bác sĩ điều trị cho mình, anh vui vẻ đáp: “Em hiểu mà bác sĩ, em cũng đăng ký hiến tạng rồi. Trường hợp xấu nhất, chị hãy thuyết phục gia đình em cho em được sống lần nữa nhé!”. Đối diện với tinh thần là quan của anh, bác sĩ xúc động khen ngợi tinh thần dũng cảm và chúc anh sẽ vượt qua.

Đoạn tin nhắn giữa nam thanh niên và bác sĩ khiến dân mạng nghẹn ngào.

Nụ cười yêu đời của nam bệnh nhân.

Mong rằng mọi người sẽ tiếp tục thấy bài viết của anh khi anh đã khỏi bệnh.

Ngay sau khi bài viết xuất hiện, ai nấy cũng đều xúc động trước tâm sự của nam bệnh nhân. Nụ cười yêu đời trước khi bước vào ca mổ của anh khiến dân tình nghẹn ngào.

“Mong rằng một ngày không xa, mình sẽ thấy bài viết với nội dung: “Chào các bạn, mình là anh chàng chia sẻ khoảnh khắc chuẩn bị bước vào ca mổ lần trước. Và tử thần đã không kéo được mình đi đâu cả!”. Chúc ca mổ thành công tốt đẹp”, tài khoản T.N.A viết.

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, mong rằng ca mổ sẽ thành công và điều kỳ diệu sẽ đến”, tài khoản B.H viết.

Chỉ sau gần 1 tiếng đăng tải, bài viết nhận được hơn 25 nghìn lượt thích, 3.000 lượt bình luận. Ai cũng gửi lời chúc tới nam bệnh nhân và mong muốn anh sớm bình phục.

Chắc giờ này, anh đang trong trận chiến thật tử nhất sinh, nhưng hãy cố lên ngoài kia còn rất nhiều người đang chờ anh khỏe mạnh trở lại.

BÀI VIẾT

An Nhiên