Vụ việc xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 20/3 tại dãy nhà của Công ty TNHH Hòa Vinh, nơi có quán Karaoke Family và nhà hàng lẩu nướng không khói Sura BBQ có địa chỉ tại số 5 đường Trần Phú, TP Vinh (Nghệ An).

Vụ nổ khiến nhà hàng bán đồ nướng tan hoang. Vụ nổ khiến nhà hàng bán đồ nướng tan hoang.

Vào thời điểm trên, một vụ nổ lớn gây ra tiếng động lớn, rung chuyển cả một khu phố làm người dân xung quanh nháo nhác, thức giấc.

Tại hiện trường, toàn bộ kính, cửa sổ cả dãy nhà 2 tầng bị nổ tung, tan hoang, khói bốc cao nghi ngút, mùi khét lẹt. Các mảnh kính bay tung tóe cách xa hàng trăm mét vương vãi khắp đường. Mọi tài sản bên trong dãy nhà bị phá tan hoang.

Các mảnh kính vương vãi, tung tóe ra đường. Các mảnh kính vương vãi, tung tóe ra đường.

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng cảnh sát PCCC số 2 đã huy động 6 xe cứu hỏa cùng gần trăm chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Cảnh sát giao thông cũng có mặt phân luồng giao thông hai đầu quốc lộ 1A. Giám đốc Công an tỉnh và Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An trực tiếp có mặt để chỉ đạo tại hiện trường.

Nhiều người dân hiếu kì tập trung tại hiện trường. Nhiều người dân hiếu kì tập trung tại hiện trường.
Lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay lập tức. Lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay lập tức.

Do gian nhà chứa gas hoàn toàn đổ sập và các bình gas lớn bị đè phía dưới liên tục xì gas tạo ra các ngọn lửa lớn nên lực lượng Cảnh sát PC&CC đã phải rất vất vả để có thể tiếp cận, phun bọt, phun nước làm mát, di chuyển các bình gas từ dưới đống đổ nát ra khu vực an toàn; đồng thời rà soát toàn bộ phía trong dãy nhà để tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt.

Đến khoảng 4h sáng, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã hoàn toàn khống chế được ngọn lửa và di chuyển các bình gas còn lại ra khu vực an toàn.

Rất may thời điểm xảy ra vụ nổ là lúc nửa đêm, chỉ có 2 nhân viên bảo vệ ngồi phía ngoài nên không có thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra, làm rõ.