Ngày 5/7, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Tín (SN 1992, trú xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) 12 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng cuối năm 2015, Tín và  chị Nguyễn Thị Minh Th. (29 tuổi, ở TT.Tiên Kỳ) có quan hệ tình cảm yêu đương với nhau.

Đến khoảng tháng 12/2016, do thấy không còn tình cảm với Tín nên Th. chủ động chia tay Tín. Do vẫn còn tình cảm với Th. và nghĩ rằng Th. đã yêu người khác nên Tín nhiều lần gây sức ép để níu kéo tình cảm nhưng không được nên Tín tức giận.

Bị cáo Tín tại phiên tòa. Ảnh: CTV Bị cáo Tín tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Ngày 16/7/2017, Tín mua một chai thuốc trừ sâu, hai ống bơm kim tiêm, một bình nước cất và một con dao bấm. Sau đó, Tín pha sẵn thuốc trừ sâu lẫn nước cất cho vào 2 ống bơm kim tiêm rồi chặn đầu xe chị Th. khi người phụ nữ này trên đường đi dạy học tại trường mần non về.

Tại đây, Tín không thuyết phục được chị Th. nối lại tình cảm với mình nên dùng dao đâm vào vùng cổ nạn nhân.

Sau đó, Tín rút một ống bơm kim tiêm ra đâm mũi kim tiêm và ấn nút bơm thuốc trừ sâu vào tay, lưng Th. Lúc này, Th. khóc và la lớn, đồng thời có một người đàn ông (không xác định lai lịch) đi xe mô tô ngang qua phát hiện nên dừng lại hỏi:  “Cướp, giết hả mi?”, nghe vậy, Tín nói: “Ông đi đi, không tôi đâm ông luôn chừ” thì người đàn ông này bỏ đi.

Sau khi người đàn ông trên đi khỏi, Tín sợ người đi đường phát hiện nên lồng hai tay dưới nách kéo Th. vào sâu bên trong rừng keo cách đường khoảng 7 mét. Lúc này, Th, dùng 2 tay giật lấy con dao, ném vào vườn keo cách đó khoảng 10 mét.

Sợ bị phát hiện nên Tín điều khiển xe mô tô bỏ trốn, còn chị Th. cố tìm đến nhà người dân gần hiện trường để kêu cứu. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn giữ được tính mạng. Kết quả giám định, nạn nhân bị thương tích 29%

Đến ngày 17/01/2017, Tín đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Phước đầu thú và khai rõ hành vi của mình.