Những hình ảnh gây xúc động trong ngày Covid quay trở lại: Chiến thắng đại dịch bằng những trái tim quả cảm

Khải AnhĐăng lúc

Những hình ảnh mới nhất được ghi lại trong 'cuộc chiến' chống Covid-19 đã khiến nhiều người xúc động.

Trong những ngày qua, sự xuất hiện của các ca nhiễm Covid-19 mới đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Ngày 28/7, Đà Nẵng bước vào giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho người dân. Sự phối hợp của cơ quan chức năng, người dân trên mọi miền Tổ quốc cho thấy chúng ta đã sẵn sàng cho một "cuộc chiến" mới. 

Những bác sĩ, chuyên gia của BV Bạch Mai, Chợ Rẫy đang đến những nơi nguy hiểm nhất để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid tại Đà Nẵng.
4 bác sĩ của bệnh viện Nhiệt đời Trung ương

7h30 sáng 28/7, chiếc máy bay Airbus 350 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) đã cất cánh rời khỏi sân bay Nội Bài, bắt đầu hành trình kéo dài 12 tiếng với nhiệm vụ đón hơn 217 công dân là lao động Việt Nam ở Guinea Xích đạo về nước.

 Trên chuyến bay sẽ có người mắc Covid-19, nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao. Thế nhưng, họ vẫn quyết định đi không do dự vì biết có đồng bào đang chờ mình. Các y, bác sĩ đã mang theo thuốc men, dụng cụ y tế để chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu các bệnh nhân. Chuyến bay có 129 ca được xác định mắc Covid-19, 7 đến 10 ca có biểu hiện nặng. 

"Trong không gian hẹp và gần như không có thông khí của máy bay, số lượng người dương tính lại nhiều nên nồng độ đậm đặc của virus trong không khí cao, nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất lớn..." - BS. Thân Mạnh Hùng, Phó trưởng khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ.

Tổ bay Vietnam Airlines

Ngoài ra, tại vị trí "hậu phương", người dân cũng thể hiện tinh thần, ý thức trách nhiệm với xã hội. Đó là câu chuyện của một gia đình ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau chuyến du lịch ở Đà Nẵng – Quãng Ngãi, cả nhà đã chủ động khai báo y tế và treo biển thông báo “tự cách li” trước cửa nhà để hàng xóm không lui tới, tránh nguy cơ lây bệnh nếu chẳng may bị nhiễm. 

Chẳng ai bảo ai, mỗi người đều tự ý thức bảo vệ mình và có trách nhiệm với xã hội. Điều này thắp nên một niềm tin to lớn: Chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, bằng sự mạnh mẽ và những trái tim kiên cường, quả cảm.

BÀI VIẾT

Khải Anh

TIN TÀI TRỢ