Những bức ảnh khiến bạn muốn bỏ hết công việc để về quê sum họp với gia đình!

Nghĩa CoCoĐăng lúc

Gần đây dư luận đang dấy lên chuyện có nên giữ lại Tết cổ truyền không và làm thế nào để "vừa giữ nét văn hóa lâu đời vừa đảm bảo tiến trình hội nhập"? Phải chăng sau tất cả thì Tết vẫn là dịp để mọi người trở về sum họp cùng gia đình?

Mới đây cộng đồng mạng xã hội đang cùng nhau chia sẻ những bức ảnh ý nghĩa về ngày Tết từ tài khoản facebook Hoàng Nhất Thiên. Mượn hình ảnh người con trở về nhà vào những ngày cuối năm, anh cùng nhóm bạn của mình là Ideas Media đã thực hiện bộ hình với chủ đề “Tết sum vầy”. Câu chuyện về chàng trai đón xe vào những ngày cuối năm và khoảnh khắc đoàn tụ hạnh phúc với gia đình tuy không mới nhưng gây được nhiều cảm xúc về một cái Tết giản dị và an lành.

Được biết bộ ảnh được thực hiện chỉ trong vòng một ngày và không gặp nhiều khó khăn do nhóm đã chuẩn bị chu đáo trước đó. Nhân vật nam chính là bạn của Thiên còn cô chú kia là nông dân của huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Thiên chia sẻ ý tưởng thực hiện bộ ảnh: “Mình thấy một số bạn không có điều kiện về quê thăm gia đình vì nhiều lý do như khó khăn về công việc, tài chính và một số thứ khác,… Mình mong rằng năm sau sẽ không còn những người phải xa quê nữa. Và cái tết của Việt Nam luôn được bảo tồn”.

Dẫu sao thì Tết vẫn là dịp duy nhất để các thành viên trong gia đình sum họp đầy đủ nhất trong năm. Những kỉ niệm về Tết luôn là hồi ức tốt đẹp trong tim mỗi người. Với đứa trẻ, Tết là một bao lì xì đỏ với chút tiền mừng tuổi của ông bà, cha mẹ. Lớn hơn chút nữa, Tết là những bộ quần áo sặc sỡ xúng xính đi thăm họ hàng vào buổi sáng đầu năm. Tết của cô sinh viên là những ngày cố gắng hoàn thành môn thi cuối cùng để kịp đặt vé về quê. Tết của chú công nhân là nhận tiền thưởng mang về cho mấy đứa nhỏ đi sắm đồ cho cùng bè cùng bạn. Tết của người trẻ là những dự định và hoạch định. Tết của người già là hoài niệm và tưởng nhớ. Nhưng tất cả đều mang một ý nghĩa chung: Tết của niềm vui và hạnh phúc!

Đúng như Thiên chia sẻ: “Không có niềm vui nào quí giá hơn khoảnh khắc gia đình sum họp. Không có Tết nào vui bằng Tết đoàn viên”. Những ngày cuối năm lòng bỗng rộn ràng vì những điều vô cớ. Bỗng nhớ những ngày đi chợ với mẹ sắm vài ba bộ đồ, mấy hộp mứt. Nhớ những chiều hoa mai nở rộn ràng thoảng trong mùi gió cái vị riêng của tháng giêng, tháng của những điều chưa bao giờ cũ.

Tết rồi, về nhà đi chứ!

BÀI VIẾT

Nghĩa CoCo