Ngày 14/7, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Đặng Hoàng Kiệt, Nguyễn Ngọc Thiện (cùng 28 tuổi) và Nguyễn Hữu Chánh (24 tuổi) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Được biết, nhóm đối tượng trên là người chuyển giới.

Theo kết quả điều tra, khoảng 3 giờ ngày 12/7, Kiệt chở Thiện đến trước khách sạn Misa (số 11 đường Dương Đình Nghệ) thì phát hiện anh Vijay Kumar (32 tuổi, quốc tịch Ấn Độ) đang đứng trên vỉa hè.

Sau đó, Kiệt dừng xe đứng chờ, còn Thiện đi bộ đến bắt chuyện với nam du khách. Trong lúc đùa giỡn, Thiện giả vờ lao vào ôm anh Kumar, lợi dụng lúc du khách này không để ý, đối tượng móc túi chiếc điện thoại iPhone X rồi tẩu thoát.

Nhóm đối tượng chuyển giới tại cơ quan công an. Nhóm đối tượng chuyển giới tại cơ quan công an.

Sau khi trộm được điện thoại, cả 2 đem về giấu trong khách sạn của mình thuê trú, còn anh Kumar đến công an để trình báo vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Kiệt và Thiện còn khai nhận, bằng cách thức này, từ ngày 9 đến 13/7 đã cùng Chánh cứ đêm đến lại chạy xe máy rảo quanh các tuyến đường ở dọc biển Đà Nẵng để tìm kiếm du khách tiếp cận và thực hiện trót lọt thêm 13 vụ trộm khác.

Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn thường rủ rê khách mua dâm hoặc massage để lợi dụng sơ hở của khách rồi trộm tài sản.

Hiện công an quận Sơn Trà đang thu giữ nhiều tang vật gồm 19 điện thoại, trong đó có nhiều dòng máy đắt tiền, một bộ tóc giả nữ màu đen. Tiền mặt gồm 6,2 triệu đồng và 2.099 USD. Trong đó, 2 xe máy là phương tiện hành nghề và 3 hộ chiếu của ba nghi phạm.