Xã Hội

Nhóm bạn trẻ khoe vũ đạo 'bốc lửa' trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông gây tranh cãi

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, trên TikTok vừa xuất hiện đoạn clip một nhóm nhảy gồm 4 người trình diễn vũ đạo nhạy cảm trên chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông trước sự chứng kiến của hành khách khiến dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi trái chiều.

Đoạn clip ngắn chỉ khoảng 15 giây đã thu hút khá đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Đáng nói, điệu nhảy khoe vòng ba của vũ công trong clip đã trở thành chủ đề tranh luận của dư luận trên mạng xã hội.

Theo đó, có người tỏ vẻ khó chịu, cho rằng, điệu nhảy này phản cảm và không phù hợp ở trên chuyến tàu điện. Chưa kể, tàu điện là nơi công cộng, không phải hành khách nào cũng thích ngắm nhìn những cảnh khoe vũ điệu hay đường cong cơ thể như thế.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến đứng ra bênh vực nhóm bạn trẻ, cho rằng việc thể hiện vũ đạo trên chuyến tàu điện ấy không có gì là quá đáng hay phản cảm. 

Nhóm bạn trẻ khoe vũ đạo 'bốc lửa' trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông gây tranh cãi Ảnh 1

Phản hồi Zing ngày 20/12, phía nhóm nhảy xuất hiện trong những đoạn video này cho biết các clip được ghi lại ngẫu hứng.

Đối với clip quay trong khoang tàu, nhóm cho rằng vị trí ngồi ở toa cuối, không có hành khách khác và cảm thấy không gây ảnh hưởng đến ai.

Là nhóm trưởng nhóm nhảy HNXG - nhóm nhảy sở hữu clip nói trên, bạn Việt trả lời báo Dân trí: "Các bình luận trái chiều không có nhiều trên clip này nhưng một số đơn vị truyền thông cố tình nhắm đến mà không đánh giá tình huống".

Theo Việt giải thích, tình huống là: "Nhóm mình nhảy ở khoang ngay cạnh toa đầu tàu. Bật nhạc bằng điện thoại và có quản tàu đứng ngay cạnh đó. Đoạn clip 15 giây trong clip không có nhiều ý kiến trái chiều nhưng một số nơi cố tình nhấn vào sự tiêu cực thay vì nhìn vào sự tích cực rằng đây là một clip vui vẻ của nhóm bạn đi tàu".

Trưởng nhóm HNXG cho rằng những ý kiến trái chiều là hành động gây ra cyberbullying (bắt nạt qua mạng) và nhóm nhảy là nạn nhân.

Cùng trao đổi với Zing, đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết hành động của nhóm khách trong clip là bộc phát.

"Phía công ty luôn tạo điều kiện tối đa cho hành khách đi và trải nghiệm tàu. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ, hành khách cần tuyệt đối tuân thủ các quy định an toàn, có những hành động phù hợp văn hóa, thuần phong mỹ tục".

Theo quy định, đối với những hành động vi phạm, Hanoi Metro không có thẩm quyền xử phạt, nhưng có thể từ chối phục vụ, mời hành khách rời khỏi tàu.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN