Ngày 5/12, rất nhiều người dân qua đường hiếu kỳ tụ tập trước đường vào chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để được tận mắt chứng kiến một con cá sấu còn sống đang bò ngoe nguẩy giữa chợ. Vụ việc ngay sau đó phát tán trên mạng xã hội khiến người xôn xao.

Con cá sấu được người dân bày bán giữa chợ. Con cá sấu được người dân bày bán giữa chợ.

Nhiều người dân tập trung xem cá sấu sống được bày bán giữa chợ ở Đà Nẵng

Anh Phan Văn Long, một người dân chứng kiến vụ việc chia sẻ, con cá sấu dài hơn 1m và nặng khoảng 50kg, miệng bị quấn băng dính, được một người đàn ông mang đến “trưng bày” giữa chợ vào chiều 5/12 và nói sẽ xẻ thịt bán bán nếu có đủ người chung chia.

Nhiều người dân tập trung theo dõi con cá sấu còn sống bò giữa chợ. Nhiều người dân tập trung theo dõi con cá sấu còn sống bò giữa chợ.
Con cá sấu được chở đến chợ “trưng bày” bằng xe tải. Con cá sấu được chở đến chợ “trưng bày” bằng xe tải.

Liên quan đến vụ việc này, chiều cùng ngày, ông Tán Văn Quang, Tổ trưởng Tổ Quản lý chợ Túy Loan cho biết, đây là cá sấu người được người dân nuôi và mang ra chợ bán chứ không phải cá sấu tự nhiên xuất hiện như thông tin lan truyền. Mặc dù chủ nhân của con cá sấu có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của con cả này nhưng ban quản lý chợ đã yêu cầu họ chuyển ra khỏi chợ để tránh gây nguy hiểm cho người dân.