Theo thông tin trên báo CAND, khoảng 9h45 ngày 3/8, trên đường đi làm, tại khu vực tổ dân phố 2, thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, Đại úy Lò Văn Tuân, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nhặt được một túi xách trong đó có chứa nhiều tờ tiền có mệnh giá khác nhau, tổng cộng 26 triệu 100 nghìn đồng, 2 sợi dây chuyền vàng, 1 nhẫn vàng, thẻ ATM và một số giấy tờ mang tên Quản Thị Lộc.

Ngay sau  đó, theo báo VOV, đại úy Tuân đã báo cáo lãnh đạo đơn vị để tìm người mất đồ trao trả lại. Dù sáng nay trời mưa, lại ngày cuối tuần nhưng Công an huyện Trạm Tấu đã nhanh chóng xác định được người bị mất đồ là một giáo viên trên địa bàn thị trấn Trạm Tấu.

Đại úy Tuân trao trả tài sản cho người bị mất. Đại úy Tuân trao trả tài sản cho người bị mất.

Vào lúc 10h05 sáng 3/8, đại úy Lò Văn Tuân đã trao trả tài sản cho người bị mất là bà Quản Thị Lộc, trú tại tổ 2, thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu. Nhận được tài sản đánh rơi, bà Lộc không khỏi vui mừng và xúc động, cảm ơn và ngỏ ý tặng đại úy Lộc một số tiền nhưng đại úy Lộc cảm ơn không nhận.

Theo lãnh đạo Công an huyện Trạm Tấu, đại úy Tuân là một cán bộ năng nổ, trách nhiệm trong công tác, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đại úy Tuân cũng luôn hòa đồng, chân thành nên được đồng đội và nhân dân tin cậy, yêu quý.