Xã Hội

Nhà thiện nguyện Tuệ Dương viên mãn với cuộc hôn nhân thứ hai

T.H
Chia sẻ

Saostar - Nổi tiếng trong các hoạt động thiện nguyện tỉnh Thái Nguyên, Tuệ Dương (tên thật là Phan Thị Lựu) bề ngoài là một người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng sâu thẳm bên trong lại chứa đầy năng lượng, nhiệt huyết. Chị là nhà tài trợ quen thuộc đối với tất cả các tổ chức, các hội nhóm hoạt động từ thiện ở địa phương cũng như ở rất nhiều nơi trên khắp cả nước. Mặc dù đã từng đổ vỡ một lần trong hôn nhân, hiện nay chị đang có một cuộc sống rất hạnh phúc bên cạnh người chồng hiện tại và các con.

Nhà thiện nguyện Tuệ Dương viên mãn với cuộc hôn nhân thứ hai Ảnh 1

Sinh ra tại xóm Bản Cái, xã Ôn Lương, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Tuệ Dương là người dân tộc Tày. Bố mẹ chị là người làm nông nên hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả. Khi mới học cấp 1 cấp 2, Tuệ Dương đã biết phụ giúp cha mẹ trồng chè và làm ruộng. 

Nhà thiện nguyện Tuệ Dương viên mãn với cuộc hôn nhân thứ hai Ảnh 2

Chị chia sẻ: “Ngày đó nghèo lắm, bố mẹ đi làm ruộng cả ngày, để lo cho mình có thể học hành tới nơi tới chốn thật sự là hai người đã cố gắng lắm. Từ khi còn nhỏ, mình đã chứng kiến rất nhiều các đoàn thiện nguyện cũng như các tổ chức từ thiện đã đến địa phương của mình và trao tặng những phần quà cho các hộ gia đình nghèo. Và chính ngôi nhà tuổi thơ của mình được xây dựng lên nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Vì vậy, ước mơ kiếm được thật nhiều tiền để có thể đi làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được chắp cánh.” 

Nhà thiện nguyện Tuệ Dương viên mãn với cuộc hôn nhân thứ hai Ảnh 3
(Ngôi nhà của bố mẹ chị Tuệ Dương được các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng từ năm 2002)

Là người phụ nữ hiểu biết và có tấm lòng nhân ái, luôn muốn giúp đỡ mọi người, Tuệ Dương cũng đã gặp rất nhiều trở ngại trong việc tìm kiếm những hoàn cảnh đặc biệt. Mọi người thường nói chị Tuệ Dương dẫu nhỏ bé lại khiến không ít người phải thán phục trước sự quyết tâm cũng như ý chí luôn hướng tới bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Để dành tặng những món quà cho bà con, chị chẳng ngại đường xá xa xôi, hiểm trở, hay mang vác những thùng quà nặng vài chục kí. Chị nói: “Chứng kiến những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình hiện đang phải vật lộn với cuộc sống, mình cảm thấy bản thân mình vẫn còn sung sướng hơn rất nhiều người. Vì vậy, thay vì chán nản thì mình lại thúc đẩy bản thân mình cố gắng hơn nữa, làm việc thật tốt, để không những có một cuộc sống ổn định mà hơn hết là có thể giúp đỡ thật nhiều những mảnh đời còn thiếu thốn”.

Nhà thiện nguyện Tuệ Dương viên mãn với cuộc hôn nhân thứ hai Ảnh 4

Nguyện vọng của Tuệ Dương vô cùng giản đơn, chỉ là cố gắng đền đáp công ơn dưỡng dạy của cha mẹ, cho con cái được sống và học tập tại môi trường tốt nhất. Dù đã một lần đứt gánh trong hôn nhân, nhưng chị và người chồng hiện tại đang có một cuộc sống vô cùng viên mãn, hai anh chị đều có lý tưởng chung đó là “sống hạnh phúc, làm việc, làm từ thiện”. Các con của chị đều rất ngoan ngoãn. Dù là “con anh, con em, con chúng ta” nhưng các cháu rất yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Chị nói: “Điều mà mình mong muốn nhất bây giờ là có thể kiểm soát được dịch bệnh Covid, rồi sau đó là một lễ cưới đầm ấm sẽ diễn ra như là một dấu mốc quan trọng cho sự gắn kết của hai vợ chồng mình. Từng đổ vỡ, giờ đây gặp được một người yêu thương chăm sóc, lo lắng cho gia đình như chồng mình hiện tại là điều may mắn nhất mình có được.”

Nhà thiện nguyện Tuệ Dương viên mãn với cuộc hôn nhân thứ hai Ảnh 5
Nhà thiện nguyện Tuệ Dương viên mãn với cuộc hôn nhân thứ hai Ảnh 6

Mong rằng chị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống và có thể giúp đỡ được thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn. Thật vui mừng khi xung quanh chúng ta luôn có những người có tầm và có tâm như chị Tuệ Dương, có thể dang tay đối với những người đang cần sự giúp đỡ.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN