Nguyên giảng viên một trường Đại học đã có vợ con nhưng vẫn 'lừa tình' nhiều phụ nữ khác, tiếp tục kết hôn và sinh con

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Thịnh đã có vợ và 2 con hợp pháp đang sinh sống ở Bạc Liêu nhưng sau đó, Thịnh làm giả giấy tờ, con dấu tiếp tục kết hôn và có con với 3 người phụ nữ khác ở các tỉnh: Cà Mau, Đồng Tháp.

Ngày 22/11, Viện KSND TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Thịnh (42 tuổi), tiến sĩ, nguyên giảng viên Khoa Sư phạm, Trường đại học Bạc Liêu, về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo báo Thanh Niên, cáo trạng nêu rõ, Thịnh đã có vợ, 2 con hợp pháp và đang sinh sống tại P.1, TP.Bạc Liêu. Tuy nhiên,  Thịnh đã sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức để lừa sống chung như vợ chồng với nhiều phụ nữ, vi phạm luật Hôn nhân gia đình.

Cụ thể, tháng 4/2016, Thịnh thuê người làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả để lừa dối, chung sống như vợ chồng và có một con chung với chị Đ.T.M.L (36 tuổi, công chức tại Đồng Tháp).

Nguyễn Văn Thịnh lúc nhận bằng Tiến sĩ. Ảnh: báo Thanh Niên.

Một thời gian sau, chị L. phát hiện Thịnh lừa tình, lừa tiền,  làm giả giấy tờ nên làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu. Qua điều tra, ngày 2/8/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu khởi tố bị can đối với Thịnh.

Trí Thức Trẻ thông tin, trong quá trình mở rộng vụ án, cơ quan chức năng còn phát hiện vào đầu năm 2011, Thịnh quen biết và sau đó sống như vợ chồng với chị N.T.P.T. (30 tuổi, ở xã Hưng Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau).

Tháng 4/2011, chị T. với Thịnh tổ chức đám cưới. Chị T. cũng yêu cầu Thịnh làm giấy đăng ký kết hôn thì T. thuê Trần Thanh Bảo là lái xe ôm ở TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) làm giả giấy chứng nhận độc thân với giá 2 triệu đồng.

Ngày 21/6/2011, Thịnh sử dụng giấy chứng nhận độc thân giả cùng với chị T.. đăng ký kết hôn, Thịnh đăng ký khai sinh cho con chung với chị T., sinh ngày ngày 19/12/2011. Chị T. sau đó biết Thịnh lừa tình nên ly hôn.

Thầy giáo đào hoa này tiếp tục sống như vợ chồng với chị T.C.D. (28 tuổi, ngụ huyện Cải Nước, Cà Mau). Sau khi sinh con gái cho Thịnh vào tháng 12/2014, chị D. cũng chia tay Thịnh vì biết người đàn ông này lừa dối.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ