Người phụ nữ thản nhiên bê bát phở vào điểm thi: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lên tiếng

Định NguyễnĐăng lúc

Trước thông tin người phụ nữ thản nhiên bê bát phở ra vào điểm thi, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đây là nhân viên của hội đồng thi.

Sáng nay 7/6, gần 95.000 thí sinh Hà Nội dự thi lớp 10 THPT năm 2018 đã bước vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút.

Ở một số điểm thi, dù thời gian làm bài mới được khoảng 60 phút, nhiều phụ huynh chia sẻ nhau hình ảnh được cho là đề thi môn Ngữ văn năm 2018 của Hà Nội trên mạng xã hội. Khi đề thi được đăng tải đã dấy lên trong dư luận nghi vấn đề thi Ngữ văn sáng nay có phải đã bị “lộ”.

Người phụ nữ xuất hiện ở điểm thi.

Đặc biệt, tại buổi thi sáng nay ở điểm thi trường THCS Phan Đình Giót, ở Nhân Hoà, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, thời điểm các thí sinh đã vào phòng thi thì vẫn có một người phụ nữ mặc váy, tay cầm điện thoại và thản nhiên bê phở ra vào bên trong trường mà không bị ngăn cấm.

Theo tìm hiểu, quán phở mà người này mua và bê vào bên trong trường cách cổng trường THCS Phan Đình Giót khoảng 200 mét. Khi đưa hình ảnh người phụ nữ bê phở từ quán đối diện nhà mình vào khu vực thi trường THCSP Phan Đình Giót, một người đàn ông bán hàng tạp hóa xác nhận, sáng nay ông có thấy người phụ nữ trên vào quán và bê phở đi.

Ông này cũng cho biết, nhà ông ngay đối diện quán phở nên nắm rõ nhân viên và chủ quán ở đây, người phụ nữ mua và bê phở đi không phải là nhân viên của quán mà có thể là một giáo viên của trường THCS Phan Đình Giót.

Chủ quán phở cho rằng, người ra vào điểm thi không phải nhân viên của quán mà có thể là giáo viên.

Vào sáng nay, khi người phụ nữ mặc váy mua, bê phở đi thì một lúc sau người này quay lại với một nữ tình nguyện viên cầm bát, đũa trả lại cho chủ quán.

Liên quan đến sự việc trên trưa 6/6, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định chỉ có 1 bản đề thi lọt ra ngoài, các điểm thi còn lại đều đảm bảo an toàn.

Còn về việc tại địa điểm thi trường THCS Phan Đình Giót sau giờ giới nghiêm hơn 20 phút vẫn có người ra vào, ông Quang cho hay, qua xác minh đó là người bê phở vào phục vụ ăn sáng, nhưng lúc đó chưa đến giờ bóc đề thi.

Còn ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội khẳng định, người phụ nữ bê phở ra, vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót được báo chí phản ánh là nhân viên của hội đồng thi.

Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội khẳng định, người phụ nữ bê phở ra, vào điểm thi trường THCS Phan Đình Giót được báo chí phản ánh là nhân viên của hội đồng thi, không phải nhân viên quán phở.

Ông Đại thông tin, hội đồng thi tại điểm trường THCS Phan Đình Giót cả đêm qua đã làm việc vất vả nên sáng nay nữ nhân viên này đã ra ngoài mua phở và bê vào trong trường để phục vụ một số người trong hội đồng.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. Qua kết quả điều tra của cơ quan công an và trích xuất camera an ninh tại trường THCS Phan Đình Giót xác định nữ nhân viên của hội đồng thi bê phở ra, vào trong trường trước thời điểm 7h 55 phút sáng 7/6 (sau thời điểm này bắt đầu bóc, phát đề thi).

Ông Đại khẳng định, khi đã bắt đầu bóc, phát đề thi thì tại điểm trường THCS Phan Đình Giót không có người ra, vào. Bởi ở đây có cả lực lượng công an đứng túc trực ở cổng.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn