Người phụ nữ nghĩa hiệp đưa tài xế grab bị cướp đâm nguy kịch trong đêm: có người còn bảo mày chở đi không sợ bị công an bắt à'

Định NguyễnĐăng lúc

Theo chị N., khi biết tin tài xế grab bị cướp đâm nguy kịch nhiều người sợ liên luỵ nhưng chị vẫn cố gắng đưa anh Q. đến bệnh viện nhanh nhất để cấp cứu. Chị cùng người thân đã gom góp được 6 triệu ủng hộ nạn nhân.

Ngày 21/7, anh Nguyễn Văn Q. (36 tuổi, ở Yên Bái) tài xế grab bị 2 tên cướp chặnđường đâm trọng thương rạng sáng 19/7 tại đê Đuống thuộc xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội vẫn đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương rất nặng.

Anh Q. gọi điện báo cho vợ sau khi bị đâm nguy kịch.

Là người trực tiếp đưa nạn nhân Q. đến bệnh viện Đức Giang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, cho đến giờ phút này chịN.T.N. (ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi. 

Theo chị N., thời điểm xảy ra vụ việc có một người đàn ông đi xe qua phát hiện có hai nam thanh niên đang đâm nạn nhân. Do quá hoảng hốt nên người này đã chạy xe xuống công an xã gần đó thông báo về vụ việc. Sau đó người này chạy xe đến khu vực chị N. đang ngồi uống nước với bạn. 

Vợ anh Q. tại bệnh viện.

Người đàn ông hốt hoảng nói "thôi chết rồi, thằng grab chắc chết thật rồi". Thấy vậy chị N. vội vàng hỏi có việc gì thì người này kể tiếp "nó bị cướp xe, bị đâm nhiều lắm" nghe thấy vậy chị liền vội vàng cũng một số người chạy ra hiện trường xem. 

Khi đến nơi chị N.thấy nạn nhân nằm gục giữa vũng máu ở bên đường liền đánh ôtô qua, bảo mọi người bế anh Q. lên xe để chị chở đến viện. 

"Ở hiện trường rất nhiều người nhưng họ sợ, không ai dám đưa nạn nhân đi cấp cứu vì sợ liên lụy, có người còn bảo mày chở đi không sợ bị công an bắt à nhưng tôi vẫn chở đi. 

Chiếc xe máy của nạn nhân trước khi bị cướp.

Quá trình di chuyển, nạn nhân nói chắc em chết chị à, em không có tiền,còn vợ và 2 con nhỏ. Tôi bảo tôi có tiền và đưa anh Q. đến bệnh viện Đức Giang cấp cứu. Tình huống cấp bách, tôi và một số người thân đã góp được hơn 6 triệu để ủng hộ nạn nhân", chị N. nhớ lại.

Theo lời chị N., sau khi xảy ra sự việc chị rất bức xúc khi một số người có gọi điện nói chị lợi dụng người hoạn nạn để trục lợi, kêu gọi ủng hộ để kiếm tiền. Chị N. khẳng định chưa kêu gọi hay lấy của ai một xu nào. Sau khi sự việc xảy ra, biết hoàn cảnh của anh Q., chị N. đã livestream trên mạng xã hội để người thân nạn nhân sớm biết chuyện. 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông tin, bệnh nhân bị dao đâm vào ngực khoảng 3h sáng ngày 19/7. Khi nhập viện, người bệnh hôn mê, da niêm mạc nhợt nhạt, được đặt ống dẫn lưu màng phổi, thở qua nội khí quản. 

Anh Q. đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân ở trong tình trạng sốc mất máu, có nhiều vết thương trên lưng và ngực, bao gồm 1 vết thương ở ngực phải , 2 vết thương trên lưng, 1 vết thương cạnh sườn, 1 vết thương cẳng tay. Hiện tại, bệnh nhân gọi biết, đã qua được cơn nguy kịch nhất, đang dùng thuốc trợ tim liều cao, tuy nhiên tình trạng bệnh nhân vẫn nặng.

Liên quan đến vụ việc trên lực lượng công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

 

BÀI VIẾT

Định Nguyễn