Ngày 25/4, trung tá Bùi Văn Dũng - Trưởng Công an phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá (Kiên Giang) xác nhận vào khoảng 23h ngày 20/4, tại Khoa Cấp cứu thuộc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Kiên Giang có xảy ra vụ đánh nhau do người thân 2 bệnh nhân vừa nhập viện. Danh tính của 2 bệnh nhân được xác định là Lương Văn Y (30 tuổi) và Nguyễn Tấn Hùng (31 tuổi), ngụ cùng xã Phi Thông, TP Rạch Giá.

Trước đó không lâu, Y và Hùng có dùng dao để giải quyết mâu thuẫn với nhau. Hậu quả, cả 2 thanh niên này đều bị chém đứt ngón tay nên lần lượt vào BVĐK tỉnh Kiên Giang cấp cứu.

BVĐK tỉnh Kiên Giang- nơi xảy ra vụ hỗn chiến giữa người thân của 2 bệnh nhân. BVĐK tỉnh Kiên Giang- nơi xảy ra vụ hỗn chiến giữa người thân của 2 bệnh nhân.

Tại đây, sau khi băng bó vết thương, 2 bệnh nhân này được chuyển ra giường bệnh nằm gần nhau. Lúc này, 11 người nhà của 2 bệnh nhân đã xảy ra xô xát. Họ dùng ghế, nón bảo hiểm đánh nhau loạn xạ.

BVĐK tỉnh Kiên Giang- nơi xảy ra vụ hỗn chiến giữa người thân của 2 bệnh nhân.
“Rất may hôm đó không có bệnh nhân cấp cứu nên không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Sau khi nhận được tin báo ít phút, lực lượng công an phường đã có mặt lập biên bản và thu thập thêm chứng cứ để chuyển qua cơ quan điều tra xử lý”, trung tá Dũng thông tin thêm.

Ông Phạm Minh Huệ - Giám đốc BVĐK tỉnh Kiên Giang, cho biết do thời điểm đó các y, bác sĩ bận phục vụ chuyên môn nên không biết 2 bệnh nhân này mâu thuẫn và chém nhau trước đó.

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ chỉ có một người tại khu vực và một dân quân tự vệ trực hỗ trợ bệnh viện có mặt kịp thời nhưng do đông người đánh nhau nên không thể can thiệp được.