bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas

Người mẹ vứt bỏ bé trai dưới hố gas khiến cháu bé tử vong đang bị tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản

Định NguyễnĐăng lúc

Theo lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây, Phạm Thị Thành - người vứt bỏ con trai sơ sinh ở hố gas hiện đang bị cơ quan công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tạm giam vì liên quan đến vụ án khác.

Liên quan đến sự việc cháu bé bị mẹ bỏ dưới hố gas ở Sơn Tây (Hà Nội), ngày 30/6, cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989; ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) - mẹ ruột của cháu bé - để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Phạm Thị Thành

Suốt hơn 20 ngày qua cháu bé được các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực điều trị nhưng không thể qua khỏi do bị nhiễm trùng máu. Nhiều câu hỏi đặt ra rằng những ngày đó người mẹ này ở đâu? Xuyên suốt thời gian bé trai nằm viện không ai thấy sự xuất hiện của người phụ nữ này.

Bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong sau hơn 20 ngày điều trị 

Trao đổi về vụ việc trên, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây xác nhận thông tin trên và cho biết, viện mới tống đạt quyết định khởi tố vào sáng nay 30/6. Tuy nhiên, do có một số diễn biến phức tạp nên các đơn vị liên quan vẫn đang phối hợp giải quyết.

Theo lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây, hiện Phạm Thị Thành đang bị công an quận Hoàn Kiếm tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Do vậy, dù đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cơ quan chức năng thị xã Sơn Tây không giam giữ đối tượng này mà bàn giao cho công an quận Hoàn Kiếm.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, cơ quan này đang tạm giam Phạm Thị Thành để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo vị này, Thành có hành vi trộm cắp điện thoại trong một bệnh viện tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, sau đó bỏ trốn và bị bắt theo diện bắt đối tượng truy nã.

Trước đó, ngày 9/6, cơ quan cảnh sát điều tra thị xã Sơn Tây xác minh và triệu tập đối tượng Thành để làm rõ hành vi bỏ con dưới hố ga. Thời điểm đó, cháu bé vẫn đang điều trị nên đối tượng Thành sau khi lấy lời khai được cho về.

Trước khi sinh con và bỏ con dưới hố ga, đối thượng Thành ở trọ tại khu vực phường Phúc Tân (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi có thông tin, Thành bỏ con mới sinh, những người ở cùng xóm trọ vô cùng bất ngờ. Chủ nhà trọ nơi Thành đang thuê cho biết bà chỉ biết rằng đó là người nói giọng miền Trung và đã thuê ở đây được một thời gian khá lâu.

Công việc hàng ngày của Thành là làm tự do, suốt quá trình ở trọ tại đây mọi người không thấy Thành có dấu hiệu mang bầu. Có thể do Thành cố gắng giấu giếm, che đậy nên không ai nhận ra tình trạng bầu bí. Đặc biệt, trong thời gian nghỉ dịch, mọi người ở nhà, sinh hoạt cùng xóm tiếp xúc với nhau nhiều nhưng cũng không phát hiện dấu hiệu mang bầu của Thành.

Khu vực nơi phát hiện cháu bé

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. 

Cháu bé được phát hiện dưới hố gas vào chiều ngày 8/6

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. 

Mặc dù được các bác sỹ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, đến khoảng 13h30 ngày 29/6, cháu bé đã tử vong.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ