Xã Hội

Người mẫu, người đẹp Việt Nam bị cấm chụp ảnh khoả thân

Chia sẻ

Từ ngày mai (15/5), những người mẫu, người đẹp đạt danh hiệu tại các cuộc thi ở Việt Nam sẽ bị cấm chụp ảnh, ghi hình trong trạng thái khoả thân, hoặc trang phục hóa trang phản cảm.

Theo thông tư 01/2016 do Bộ Văn hoá - thể thao và du lịch ban hành, bắt đầu từ ngày 15/5, những người đẹp đoạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu sẽ không được chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông.

Điều này có nghĩa rằng, những người đẹp, người mẫu ở Việt Nam sẽ tuyệt đối không được chụp ảnh khoả thân.

160514xahoi-dotcuahangga1

Người đẹp, người mẫu đạt danh hiệu tại các cuộc thi sẽ tuyệt đối không được phép chụp ảnh, quay phim mà không mặc gì. (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Thông tư 01/2016 cũng gây bức xúc cho rất nhiều nhạc sĩ bởi tước đi quyền sở hữu tác phẩm chính đáng của các tác giả khi đưa ra Mẫu đơn cam kết về việc thanh toán nhuận bút, thù lao sử dụng tác phẩm gạt các tác giả ra ngoài và hoàn toàn trái với tinh thần của Nghị định 15/2016.

Sau khi hai quy định này được Bộ VH-TT&DL ban hành ngày 24-3, rất nhiều ý kiến các luật sư, các nhiếp ảnh gia, người đẹp, người mẫu cùng các nhạc sĩ lên tiếng phản ứng gay gắt. Tuy nhiên, Bộ VH-TT&DL vẫn chưa đưa ra câu trả lời dứt khoát.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn và Cục Bản quyền tác giả xem xét chỉnh sửa hai quy định trên cho phù hợp. Tuy nhiên, đến trước ngày Thông tư 01/2016 có hiệu lực, Bộ VH-TT&DL vẫn chưa đưa ra quyết định có bãi bỏ hai quy định trên hay không.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN