Ngày 29/12, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, Hà Nội trời chuyển rét với nền nhiệt thấp xuống 11 độ C. Trong tiết trời lạnh và rét chuyển bất ngờ từ tối hôm trước, người dân Thủ đô co ro ra đường. Ngày 29/12, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, Hà Nội trời chuyển rét với nền nhiệt thấp xuống 11 độ C. Trong tiết trời lạnh và rét chuyển bất ngờ từ tối hôm trước, người dân Thủ đô co ro ra đường.
 Bên cạnh đó, nhiệt độ xuống thấp, nhiều người dân đã phải mặc nhiều áo ấm, trùm kín người để bớt lạnh mỗi khi ra đường. Bên cạnh đó, nhiệt độ xuống thấp, nhiều người dân đã phải mặc nhiều áo ấm, trùm kín người để bớt lạnh mỗi khi ra đường.
 Cặp đôi vội vã bước trên đường phố trong giá lạnh. Cặp đôi vội vã bước trên đường phố trong giá lạnh.
 Đây là đợt rét kỷ lục trong suốt 10 năm qua nên ai ai cũng cảm nhận được cái lạnh. Đây là đợt rét kỷ lục trong suốt 10 năm qua nên ai ai cũng cảm nhận được cái lạnh.
 Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm 29/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa trên diện rộng. Một số địa phương có mưa vừa, tiết trời chuyển rét đậm, rét hại sâu thêm. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm 29/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa trên diện rộng. Một số địa phương có mưa vừa, tiết trời chuyển rét đậm, rét hại sâu thêm.
 Lúc 7h ngày 30/12, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước. Cụ thể, Hà Đông (Hà Nội) xuống mức 8,8 độ C; Láng (Hà Nội) 9 độ C. Lúc 7h ngày 30/12, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước. Cụ thể, Hà Đông (Hà Nội) xuống mức 8,8 độ C; Láng (Hà Nội) 9 độ C.
 Nhóm công nhân đốt lửa sưởi ấm vào ban ngày ở khu vực chợ Ngã Tư Sở. Nhóm công nhân đốt lửa sưởi ấm vào ban ngày ở khu vực chợ Ngã Tư Sở.
 Một nhóm những người lao động tự do đốt lửa sưởi ấm trên đường Láng. Một nhóm những người lao động tự do đốt lửa sưởi ấm trên đường Láng.
 Ai ai cũng thấm cái lạnh cắt da thịt ngoài trời. Ai ai cũng thấm cái lạnh cắt da thịt ngoài trời.
 Thời tiết giá lạnh khắc nghiệt khiến ai ai cũng ngồi co ro khi ra đường. Thời tiết giá lạnh khắc nghiệt khiến ai ai cũng ngồi co ro khi ra đường.
 Mọi người túm tụm nhau để truyền hơi ấm. Mọi người túm tụm nhau để truyền hơi ấm.
 Món mía nướng cũng nhanh chóng đắt hàng. Món mía nướng cũng nhanh chóng đắt hàng.
 Bà lão một mình trong đêm lạnh. Bà lão một mình trong đêm lạnh.
 Nhiều bạn trẻ cũng túm tụm trong cái lạnh khắc nghiệt Nhiều bạn trẻ cũng túm tụm trong cái lạnh khắc nghiệt