Do ảnh hưởng kết hợp của vùng áp thấp, gió mùa đông bắc và nhiễu động gió đông trên cao nên từ đêm 12/10 đến hết ngày 15/10 ở các tỉnh miền Bắc nhiệt độ hạ khoảng 3-4 độ C, tiết trời mát mẻ, về đêm và sáng sớm, nhiệt độ giảm mạnh khiến người dân phải mặc áo khoác khi ra đường. Do ảnh hưởng kết hợp của vùng áp thấp, gió mùa đông bắc và nhiễu động gió đông trên cao nên từ đêm 12/10 đến hết ngày 15/10 ở các tỉnh miền Bắc nhiệt độ hạ khoảng 3-4 độ C, tiết trời mát mẻ, về đêm và sáng sớm, nhiệt độ giảm mạnh khiến người dân phải mặc áo khoác khi ra đường.
 Áo cao cổ, áo khoác… là những thứ cần thiết để tránh gió. Áo cao cổ, áo khoác… là những thứ cần thiết để tránh gió.
 Vì đã được dự báo trước đó cho nên người dân đã thủ sẵn những chiếc áo khoác khi ra đường. Vì đã được dự báo trước đó cho nên người dân đã thủ sẵn những chiếc áo khoác khi ra đường.
 Ở khu vực thông thoáng, đón gió, những người đi xe máy co mình trong áo bởi những cơn gió lạnh. Ở khu vực thông thoáng, đón gió, những người đi xe máy co mình trong áo bởi những cơn gió lạnh.
 Cặp đôi này tranh thủ thời tiết lạnh để diện đồ áo thu đông đôi. Cặp đôi này tranh thủ thời tiết lạnh để diện đồ áo thu đông đôi.
 Nhiều người dân Hà Nội đi đường vào sáng nay cảm nhận rõ rệt thời tiết se lạnh kèm theo gió. Nhiều người dân Hà Nội đi đường vào sáng nay cảm nhận rõ rệt thời tiết se lạnh kèm theo gió.
 Người phụ nữ bán cốm ven đường vì chủ quan nên phải lấy hai tay khoác vào nhau để giữ ấm cho cơ thể. Người phụ nữ bán cốm ven đường vì chủ quan nên phải lấy hai tay khoác vào nhau để giữ ấm cho cơ thể.
 Cụ ông này còn khoác lên mình chiếc áo mưa để chắn gió…. Cụ ông này còn khoác lên mình chiếc áo mưa để chắn gió….
 … mặc dù trời tạnh ráo. … mặc dù trời tạnh ráo.
 Người đàn ông vô gia cư nằm ngủ trên ghế chờ xe buýt co ro trong cái lạnh đầu mùa. Người đàn ông vô gia cư nằm ngủ trên ghế chờ xe buýt co ro trong cái lạnh đầu mùa.
 Những cụ già vẫn dậy sớm như thường lệ và mặc thật ấm để ra công viên Thống Nhất tập thể dục. Những cụ già vẫn dậy sớm như thường lệ và mặc thật ấm để ra công viên Thống Nhất tập thể dục.
 Bác Nguyễn Thị Thơm (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay: “Hôm nay thời tiết bất ngờ giảm mạnh, tôi chủ quan không mang áo khoác đi bán xôi nên giờ phải khoác hai tay vào nhau giữ ấm”. Bác Nguyễn Thị Thơm (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay: “Hôm nay thời tiết bất ngờ giảm mạnh, tôi chủ quan không mang áo khoác đi bán xôi nên giờ phải khoác hai tay vào nhau giữ ấm”.

Người Hà Nội co ro trong đợt gió lạnh đầu mùa ảnh 12

Trong cái lạnh của mùa đông, bát bún nóng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Trong cái lạnh của mùa đông, bát bún nóng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Người Hà Nội co ro trong đợt gió lạnh đầu mùa ảnh 14

Người Hà Nội co ro trong đợt gió lạnh đầu mùa ảnh 15

Cốm - một thứ quà của lúa non rất thích hợp thưởng thức trong tiết trời se lạnh. Cốm - một thứ quà của lúa non rất thích hợp thưởng thức trong tiết trời se lạnh.
Và cả những bắp ngô luộc nóng hổi nữa Và cả những bắp ngô luộc nóng hổi nữa
Một người bán hàng rong cũng phải co mình với chiếc áo nỉ dày. Một người bán hàng rong cũng phải co mình với chiếc áo nỉ dày.