Trưa nay (10/6),  một tài khoản trên mạng xã hội đưa thông tin kèm hình ảnh cho rằng vừa bắt quả tang một vụ bắt trẻ em tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết (Bình Thuận) thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cộng đồng mạng lan truyền có vụ bắt cóc trẻ em tại TP Phan Thiết. Ảnh chụp màn hình. Cộng đồng mạng lan truyền có vụ bắt cóc trẻ em tại TP Phan Thiết. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, một cặp vợ chồng đã bắt cóc bé trai 4 tuổi nhưng may mắn gia đình phát hiện kịp thời và khi khám xét cốp xe còn phát hiện một số viên kẹo có nhiều màu sắc. Ngay sau đó, Công an xã Tiến Thành đã đưa cặp vợ chồng này và những người liên quan về trụ sở làm việc.

Theo Zing đăng tải, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Duy Hùng, Bí thư đảng ủy xã Tiến Thành cho biết việc người dân vây bắt cặp vợ chồng vì nghi bắt cóc trẻ em là do hiểu nhầm.

Người dân vây bắt cặp vợ chồng đi bốc thuốc nghi bắt cóc trẻ em, kiểm tra cốp xe phát hiện kẹo nhiều màu

Hình ảnh người dân vây bắt 2 vợ chồng đi bốc thuốc. Hình ảnh người dân vây bắt 2 vợ chồng đi bốc thuốc.

Theo ông Hùng, cặp vợ chồng này ở TP. Phan Thiết đang chữa bệnh tại nhà thầy Đông y ở xã Tiến Thành. Thời điểm trưa nay, hai người đến bốc thuốc như thường lệ nhưng không có thầy ở nhà. Đôi vợ chồng đã chở cháu trai của thầy thuốc đi chỉ chỗ để kêu thầy về. Cha mẹ bé thấy đi lâu nên yêu cầu người vợ gọi chồng chở cháu bé về, sau đó hô hoán là bắt cóc.

Theo Pháp luật TP.HCM, Công an xã Tiến Thành đã xác định cặp vợ chồng nói trên ngụ phường Đức Nghĩa, TP Phan Thiết.