Theo quy định của Chính phủ, kết thức ngày làm việc hôm nay (ngày 27/4), người dân sẽ có kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 4 ngày. Lý do là năm nay, lịch nghỉ lễ rơi vào thứ 2, thứ 3 kết hợp với 2 ngày cuối tuần nên đợt nghỉ có thời gian khá dài.

Ngoài Tết cổ truyền, đây có thể xem là dịp lễ lớn và được nghỉ dài ngày nhất trong năm. Để tận dụng thời gian, ngay khi kết thúc giờ làm việc, người dân đã ùn ùn kéo nhau đổ về quê.

Theo ghi nhận của PV, tuyến đường Giải Phóng, các đoạn trước cửa bến xe phía Nam, đoạn giao với đường Nguyễn Hữu Thọ (Linh Đàm), đoạn bến xe Nước Ngầm; đường trên cao vành đai 3; nút giao Pháp Vân 1B; khu vực cầu Thanh Trì… đều kẹt cứng vì mật độ phương tiện dày đặc.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Tuyến đường Trường Chinh bắt đầu đông đúc từ lúc 15h30. Tuyến đường Trường Chinh bắt đầu đông đúc từ lúc 15h30.
Trục đường Giải Phóng hướng thoát ra khỏi nội đô. Trục đường Giải Phóng hướng thoát ra khỏi nội đô.
Từ 16h tuy chưa kẹt cứng nhưng lưu lượng người và phương tiện đã khá đông. Từ 16h tuy chưa kẹt cứng nhưng lưu lượng người và phương tiện đã khá đông.
Đến khoảng 17h tuyến đường này dần ken đặc người và xe cộ. Đến khoảng 17h tuyến đường này dần ken đặc người và xe cộ.
Trong khi hướng đi ra ngoại thành đông đúc thì chiều hướng về ga Hà Nội (Lê Duẩn) lại rất thông thoáng. Trong khi hướng đi ra ngoại thành đông đúc thì chiều hướng về ga Hà Nội (Lê Duẩn) lại rất thông thoáng.
Các phương tiện chuyển hướng sang làn chạy thẳng về phía dẫn ra quốc lộ 1. Các phương tiện chuyển hướng sang làn chạy thẳng về phía dẫn ra quốc lộ 1.
Mật độ taxi dày đặc do người dân thuê để di chuyển ra bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm. Mật độ taxi dày đặc do người dân thuê để di chuyển ra bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm.
Giao thông tại Trường Chinh khi nhìn từ trên cao. Giao thông tại Trường Chinh khi nhìn từ trên cao.
Đường Giải Phóng càng lúc càng đông. Đường Giải Phóng càng lúc càng đông.