Xã Hội

Xử phạt người đàn ông sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính thành dương tính để trốn việc

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Do không muốn đi làm, người đàn ông tại Đắk Nông đã sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính thành dương tính. Người này sau đó bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Theo Tiền Phong, ngày 19/9, Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, Giám đốc Công an tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông N.V.K (41 tuổi, trú huyện Cư Jút) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang.

Xử phạt người đàn ông sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 từ âm tính thành dương tính để trốn việc Ảnh 1
Lấy mẫu test nhanh Covid-19. (Ảnh minh hoạ).

Tuổi Trẻ đưa tin, Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút cho biết sau khi nhận được tin báo từ chị gái ông K. về giấy báo xét nghiệm dương tính của ông K., trung tâm đã đến xét nghiệm lại đối với ông này thì kết quả âm tính.

Qua kiểm tra thông tin, lực lượng chức năng phát hiện chiều 21/8, ông K. có đến thực hiện test nhanh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Tại đây, giấy xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Do không muốn đi làm tại Công ty viễn thông Cao Nguyên Xanh, nên ông K. sửa kết quả xét nghiệm của mình từ âm tính thành dương tính.

Cũng theo Tuổi Trẻ, sau khi sửa, ông K. chụp ảnh kết quả xét nghiệm đã bị sửa và gửi cho kế toán của công ty và một số người thân qua ứng dụng Zalo và Messeger.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cho biết, hành vi sửa đổi kết quả xét nghiệm, chia sẻ thông tin sai sự thật về kết quả xét nghiệm đã ảnh hưởng đến thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 của địa phương, gây hoang mang cho nhiều người.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN