Đại gia đình của ông Ziona Chana bao gồm 167 thành viên bao gồm 39 người vợ, 94 người con và 33 người cháu sống chung trong một ngôi nhà to gần bằng một ‘chung cư’ với hơn 100 phòng tại vùng miền núi xa xôi thuộc bang Mizoram, gần biên giới Ấn Độ.

‘Một phần nhỏ’ trong đại gia đình ông Chana. ‘Một phần nhỏ’ trong đại gia đình ông Chana.

Được biết, với quy mô khổng lồ như vậy, mỗi ngày, gia đình ông tiêu thụ hết 91kg gạo và hơn 59kg khoai tây. Nam giới trong gia đình sẽ đảm nhiệm công việc xây sửa nhà, trồng trọt, chăn nuôi gia súc còn những người phụ nữ sẽ giúp ông nấu nướng, may mặc, lau dọn nhà cửa.

Ông Chana tự hào chia sẻ: “Tôi nghĩ mình là một người may mắn vì xung quanh tôi có quá nhiều chăm sóc.”

Gương mặt ánh lên niềm hạnh phúc của các bà vợ. Gương mặt ánh lên niềm hạnh phúc của các bà vợ.

39 bà vợ của ông Chana cùng chung sống trong một phòng lớn bên cạnh phòng ngủ riêng của ông. Mỗi buổi chiều, ông sẽ tự chọn và thông báo tên người vợ sẽ ngủ cùng mình vào đêm hôm đó.

Ông Chana luôn tự thấy mình may mắn vì luôn được các bà vợ yêu thương, chăm sóc. Ông Chana luôn tự thấy mình may mắn vì luôn được các bà vợ yêu thương, chăm sóc.

Theo UK Express, ông Chana là người đứng đầu của một giáo phái ‘lạ’ tại Ấn Độ cho phép đàn ông được cưới nhiều vợ. Giáo phái này thành lập vào 6/1942 với hơn 400 đại gia đình. Hiện, ông Chana vẫn tiếp tục mở rộng ‘quy mô hộ gia đình’ bằng cách tìm thêm vợ, ở thời gian đỉnh điểm, ông cưới 10 người vợ trong vòng một tháng.