Mới đây vụ việc người đàn ông ngoại quốc có hành vi sàm sỡ cư dân trong thang máy chung cư Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) gây xôn xao dư luận.

Vào tối 25/5 tại chung cư Imperia Garde đã diễn ra cuộc họp giữa đại diện Công an quận Thanh Xuân, Ban quản trị chung cư, gia đình người bị hại và đại diện cư dân. Tại buổi họp, Công an quận Thanh Xuân cho biết, đối tượng có hành vi sàm sỡ 2 phụ nữ tại thang máy tòa B, chung cư Imperia Garden tên là K.D.W. (36 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). Người này hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Hình ảnh người đàn ông ngoại quốc bị camera ghi lại. Hình ảnh người đàn ông ngoại quốc bị camera ghi lại.

Trước đó, vào khoảng gần 18h ngày 19/5, đối tượng K.D.W. liên tục đứng sát vào người phụ nữ tên T. khi đang trong thang máy. Mặc dù chị T. di chuyển vị trí nhiều lần nhưng W. vẫn đi theo. Khi chị T. đang đi ra khỏi thang máy, W. đã dùng tay “đụng chạm” chị T. Khi thấy nạn nhân tức giận thì K.D.W. bấm đóng cửa lại.

Tiếp đó, W. quay lại thang máy, thấy bên trong có một cô gái nên tiếp tục có hành động tương tự. Không những thế, người đàn ông này còn hỏi cô gái “bao nhiêu tuổi, học lớp mấy”. Khi thiếu nữ chỉ tay lên camera an ninh trong thang, đối tượng mới bỏ đi.

Chung cư nơi xảy ra sự việc. Chung cư nơi xảy ra sự việc.

Tại công an, bước đầu người đàn ông người Hàn Quốc thừa nhận hành vi sàm sỡ do uống rượu say, đồng thời, có nguyện vọng muốn gặp gỡ hai bị hại để xin lỗi. Đơn đề nghị xin lỗi của K.D.W. đã gửi cơ quan điều tra.

Theo thông báo của Ban Quản lý tòa nhà, 2 gia đình bị hại và các đại diện tham dự cuộc họp đã đề nghị chủ hộ hủy hợp đồng cho thuê căn hộ đối với K.D.W. trong vòng tối đa 3 ngày kể từ ngày 25/5 và chủ căn hộ cho thuê đã cam kết sẽ làm việc với công ty môi giới cho thuê nhà để huỷ hợp đồng đối với K.D.W.