Chiều 19/4, đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) trao đổi với Vietnamnet về việc đơn vị vừa gửi báo cáo đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44), Công an Kiên Giang về vụ người đàn ông quốc tịch Mỹ chết ở Phú Quốc. Hiện, thi thể người này được lưu giữ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc.

Theo công an huyện Phú Quốc, nạn nhân tử vong do bệnh lý và do có yếu tố nước ngoài nên PC44 thụ lý giải quyết.

Ảnh: Người Lao Động Ảnh: Người Lao Động

Ngoài ra, một nguồn tin khác cho biết đến chiều 19/4, thi thể của người đàn ông này cũng đã được chuyển về TP Rạch Giá (Kiên Giang) để phục vụ điều tra.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, những ngày qua, trên mạng xã hội ở Phú Quốc xôn xao với hình ảnh một người đàn ông nước ngoài chết tại nhà nghỉ trên đường Lý Thường Kiệt đã nhiều ngày vẫn chưa được chôn cất.

Theo thông tin từ người đăng tải cho biết người đàn ông này tên là Mithel Michaenl Allaen King (58 tuổi; quốc tịch Mỹ). Ông Mithel Michaenl Allaen King không có việc làm ổn định, sang Phú Quốc thuê một nhà nghỉ để ở, khoảng 5-6 tháng rồi trở về nước.

Hiện thi thể được đặt trong phòng lạnh với nhiệt độ -5 độ C. Nạn nhân tên là Mithel Michaenl Allaen King, 58 tuổi, quốc tịch Mỹ. Ông Mithel Michaenl Allaen King không có việc làm ổn định, sang Phú Quốc thuê nhà nghỉ để ở được vài tháng.

Bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cho biết thi thể người đàn ông ngoại quốc được đơn vị bảo quản khoảng 20 ngày. Ông này chết ngoài bệnh viện, phía công an yêu cầu bệnh viện lưu giữ thi thể để điều tra.