Sau vụ việc con rể cầm dao sát hại bố vợ tử vong, vợ và mẹ vợ bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu xảy ra tại xã Yên Trung, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, nhiều người dân nơi đây vẫn chưa hết sợ hãi và bàng hoàng.

Là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường và trực tiếp vào can ngăn, khống chế đối tượng Nguyễn Văn Phương (32 tuổi, trú tại xã Yên Lợi, huyện Ý Yên) gây án, anh Lê Kiên Cương vẫn còn lo sợ trước những nhát dao oan nghiệt của gã con rể tước mạng sống của bố vợ.

Anh Lê Kiên Cương kể 3 lần giáp mặt, bắt đối tượng Nguyễn Văn Phương. Anh Lê Kiên Cương kể 3 lần giáp mặt, bắt đối tượng Nguyễn Văn Phương.

Anh Cương kể, vào khoảng 20h ngày 19/2, khi anh và vợ đang nằm xem tivi trong nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh ngoài đường. Thấy vậy, anh liền chạy ra ngoài xem có chuyện gì thì thấy bà Nguyễn Thị Quy (mẹ vợ Phương) đứng ngoài đường kêu: “Chú ơi sang nhà tôi không có thằng Phương nó đâm chết cả nhà tôi rồi…”.

Lúc này, anh Cương vẫn chưa phát hiện bà Quy đã bị Phương đâm trọng thương. Khi thấy bà Quy kêu cứu như vậy anh liền chạy sang xem sao. Khi đi đến gần khu vực cổng nhà ông Hải - bà Quy, anh Cương thấy chị Lê Thị Thiện (vợ Nguyễn Văn Phương) đứng ở đây mếu máo: “Chú ơi vào cứu bé nhà cháu với không nó đâm chết”.

Vị trí anh Cương khống chế, yêu cầu đối tượng Phương bỏ dao. Vị trí anh Cương khống chế, yêu cầu đối tượng Phương bỏ dao.

Sau đó, anh Cương tiếp tục vào nhà, khi vừa đến đầu cổng thì thấy một cánh cổng nhà ông Hải đã bị đổ, xe máy của Phương nằm đổ nghiêng giữa sân.

“Khi sang nhà ông Hải, tôi chỉ nghĩ Phương nó dọa dẫm thôi nên không mang theo gì để phòng thân. Đi tới cổng nhà thấy Phương tay cầm con dao bầu, tôi bảo mày bỏ dao xuống, mày dọa ai mà cầm dao bầu?. Tôi vừa nói xong thì nó bảo: ‘Chú mà vào đây tôi đâm chết’. Nghe nói thế tôi vẫn tưởng nó đùa nhưng thấy nó cầm dao nên tôi cầm một viên gạch lên bảo 'mày mà không bỏ dao xuống tao ném chết'.

Đối tượng Nguyễn Văn Phương tại cơ quan điều tra. Đối tượng Nguyễn Văn Phương tại cơ quan điều tra.

Sau đó, tôi chạy vào trong sân thì bị trượt chân ngã, nó liền cầm dao đâm thẳng một phát từ trên xuống. Theo phản xạ tôi cầm viên gạch lên đỡ được nhát dao mới biết là nó đâm thật…”, anh Cương sợ hãi kể lại.

Sau khi bị đâm trượt, anh Phương chạy về nhà cầm một cây gỗ chạy sang tiếp tục đuổi và vụt vào người Phương. Tuy nhiên, anh lại vụt trượt nên cây gậy tuột khỏi tay, sau đó Phương cầm dao đuổi và đâm anh Cương lần 2 nhưng may mắn anh chạy thoát.

Khi chạy ra đến cổng, có người thân mang tuýp sắt sang nên anh liền cầm lấy quay vào nhà ông Hải lần 3. “Cầm cây tuýp vào lần 3, tôi đuổi dồn nó tới chỗ bể nước ở góc sân. Lúc này, tôi rất bực tức và bảo 'nếu mày không bỏ dao xuống thì mày chết'. Sau đó, nó mới bỏ dao xuống”, anh Cương kể.

Người thân và người dân ai ai cũng bàng hoàng sau khi Phương gây ra chuyện. Người thân và người dân ai ai cũng bàng hoàng sau khi Phương gây ra chuyện.

Khi Phương đã bỏ dao, một số người dân trong khu vực cũng có mặt và áp giải hắn ta ra khỏi nhà ông Hải. Lúc này, mọi người mới tập trung cứu chữa cho ông Hải và bà Quy, chị Thiện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Hải đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Anh Cương cũng chia sẻ thêm, trong hai lần đầu vào khống chế Phương bỏ dao, anh vẫn chưa phát hiện được 3 người trong gia đình ông Hải đã bị Phương đâm trọng thương, đến lần thứ 3 anh mới biết.

Chia sẻ về vụ việc này, ông Lương Xuân Quang, Trưởng Công an xã Yên Trung cho biết, rất may trong vụ án này, anh Lê Kiên Cương đã có mặt kịp thời để ngăn cản Phương tiếp tục gây án, mặc dù bản thân anh Cương cũng bị Phương đâm trượt hai lần.

Nếu không có sự có mặt kịp thời của anh Cương thì những người khác trong gia đình ông Hải sẽ vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là vợ ông Hải và chị Thiện cũng đã bị Phương đâm trọng thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.