Người đàn ông bắt được con rùa nặng hơn 10kg dưới hồ Gươm

Định NguyễnĐăng lúc

Một người đàn ông khai nhận đã bắt được một con rùa ở hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm), Hà Nội có trọng lượng hơn 10kg. Hiện người này đang làm việc với cơ quan công an.

Chiều 16/12, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người đàn ông bắt được một con rùa kích thước lớn ở hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo thông tin đăng tải thì người này câu được con rùa trên và định mang về nhà nhưng sau đó bị lực lượng quản lý hồ Hoàn Kiếm giữ lại bàn giao cho Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Người đàn ông bắt được con rùa bị lực lượng quản lý hồ giữ lại.

Con rùa được bắt tại hồ Gươm.

Liên quan đến vụ việc này, chiều cùng ngày lãnh đạo Công an phường Hàng Trống xác nhận đơn vị có tiếp nhận vụ việc trên vào lúc 16h cùng ngày. Theo đó, tại cơ quan công an người đàn ông khai nhận thấy con rùa trên nổi lên mặt nước ở hồ Hoàn Kiếm định mang về thì được đưa về trụ sở.

“Hiện chúng tôi chưa xác định được người này câu hay vớt được nên đang tiến hành xác minh. Bước đầu xác định đây không phải “cụ rùa” ở hồ Hoàn Kiếm vì rùa Hoàn Kiếm mai mềm còn con rùa trên mai cứng nghi là rùa sống ở núi đá. Qua xác định con rùa trên có trọng lượng hơn 10kg”, vị lãnh đạo Công an phường Hàng Trống thông tin.

Lãnh đạo Công an phường Hàng Trống thông tin thêm hiện đơn vị vẫn đang tiến hành xác minh làm rõ. Nhiều khả năng vụ việc sẽ được giao cho bên kiểm lâm để rõ hơn về loài rùa này.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ