Xã Hội

Người dân kể lại giây phút nghịch tử sát hại bố mẹ và em gái: 'Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi trước vụ thảm sát kinh hoàng tại Bắc Giang. Cách đây khoảng 10 ngày, Hiếu ra tù và về ở nhà bố mẹ nhưng hàng xóm cũng chưa ai gặp Hiếu.

Đêm muộn 22/10, chúng tôi có mặt tại thôn Tuấn Mỹ (xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), nơi diễn ra vụ thảm án kinh hoàng khi con trai sát hại 3 người trong gia đình.

Người dân kể lại giây phút nghịch tử sát hại bố mẹ và em gái: 'Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án' Ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Lực lượng chức năng xác định nghi phạm của vụ án là Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh) vẫn đang bỏ trốn.

Hiện trường xảy ra vụ việc là căn nhà nằm cách xa khu dân cư nên khi vụ án mạng diễn ra không có ai biết. Chỉ khi cháu M. (con trai của Hiếu đi học về phát hiện) thì mọi người mới có mặt. 

Đến khoảng 13h30, ông Đỗ Đức Dậu - trưởng thôn Tuấn Mỹ là một trong những người có mặt sớm nhất tại hiện trường sau khi nhận được tin báo. “Bàng hoàng, tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”, ông Dậu thốt lên khi nhớ lại thời điểm phát hiện vụ việc.

Theo ông Dậu, khi ông đến nơi thì thi thể bà Bùi Thị Th. (SN 1949, mẹ Hiếu) nằm ở giữa cổng, thi thể ông Trần Đình L. (SN 1949, là bố của Hiếu) nằm ở giữa sân nhà còn thi thể Trần Thị Th. (SN 1976, em gái Hiếu) nằm cạnh thi thể ông L.

Người dân kể lại giây phút nghịch tử sát hại bố mẹ và em gái: 'Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án' Ảnh 2
Nghi phạm Trần Văn Hiếu.

Vị trưởng thôn cho biết, theo quan sát, thi thể bà Bùi Thị Th. đã bị Hiếu dùng các bao che lại, thi thể chị Th. nằm cạnh thi thể ông L., bị Hiếu phủ lá cây nên lúc đầu mọi người không phát hiện nên còn đi tìm. Theo đó, Th. vốn bị thiểu năng không có khả năng lao động nên từ nhỏ đã ở với bố mẹ.

Một người hàng xóm cho biết, Hiếu lấy vợ và lập gia đình tại tỉnh Lạng Sơn khoảng 8 năm trước. Sau một thời gian, Hiếu đánh vợ và bị đi tù 6 năm.

Theo chia sẻ của trưởng thôn Tuấn Mỹ, Hiếu và vợ cũ có với nhau 2 con. Sau khi hiếu đi tù thì 2 cháu cũng ở hai nơi. Cháu lớn (lớp 2) do ông bà nội nuôi, cháu gái do mẹ cháu ở Lạng Sơn nuôi.

Trong khoảng thời gian từ khi lấy vợ, Hiếu rất ít khi về nhà. Khoảng 10 ngày trước, Hiếu ra tù và về ở nhà bố mẹ nhưng hàng xóm cũng chưa ai gặp Hiếu.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN