Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh hàng chục, thậm chí cả trăm cây nhãn của một hộ dân trồng ven đồi nghi bị kẻ gian cầm dao chặt phá.

Theo đó, một người đã chia sẻ clip ghi lại hình ảnh những cây nhãn sắp đến vụ thu hoạch, xum xuê quả cao chỉ khoảng 1m. Thế nhưng, tất cả những cây nhãn này đã bị đối tượng nào đó cố tình dùng dao chặt phá khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Người dân bức xúc vì hàng chục cây nhãn nghi bị kẻ gian chặt phá trong đêm. Người dân bức xúc vì hàng chục cây nhãn nghi bị kẻ gian chặt phá trong đêm.

Sống ở đời nhổ cây phá hoại không bao giờ khấm khá được, quá dã man luôn, ai mà ác thế, không làm gì ai mà bị phá như thế. Nhãn như thế này làm gì đã ăn được đâu…”, người quay clip bức xúc.

Theo phán đoán, những cây nhãn này đã bị ai đó cố tình chặt phá trong đêm. Sự việc xảy ra tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Những cây nhãn bị chặt ngang thân. Những cây nhãn bị chặt ngang thân.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng nhiều người vô cùng bức xúc, lên án hành động chặt phá cây của người dân. “Cơ quan công an cần vào cuộc điều tra xác minh. Mồ hôi công sức của người dân sắp đến ngày thu hoạch lại bị phá hoại như thế. Những cây nhãn này còn non chưa thể ăn được, thật là xót xa”, một cư dân mạng bình luận.

Những chùm nhãn xum xuê quả sắp đến ngày thu hoạch nhưng bị phá hư hại. Những chùm nhãn xum xuê quả sắp đến ngày thu hoạch nhưng bị phá hư hại.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 2/8, trao đổi với chúng tôi, ông Lò Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Cò Nòi xác nhận có vụ việc người dân trình báo nhãn nghi bị đối tượng xấu chặt phá xảy ra trên địa bàn.

“Hiện công an xã cùng cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra xác minh, chưa thống kê được số lượng cây nhãn hư hại, anh em cũng chưa báo cáo con số cụ thể”, ông Thắng nói.