Ngày 29/4,  lãnh đạo Công an quận 8 cho biết, đơn vị đã xác định được một số đối tượng liên quan đến vụ chém người táo tợn xảy ra trong quán cà phê Bảo Tùng (Bến Bình Đông, phường 14, quận 8), tuy nhiên nhóm côn đồ này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Hiện, đơn vị này đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Pháp Luật Việt Nam. Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Pháp Luật Việt Nam.

Trước đó, theo Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, anh Mai Q. Tr. (SN 1990, quê Hưng Yên) cho biết, vào khoảng 19h45 ngày 14/4/2018, anh cùng 3 người bạn tên Bùi V. T. (SN 1996, quê Thái Bình), Trần V. Đ. (SN 1995, quê Phú Thọ), Hoàng B. T. (SN 1994, quê Nghệ An) đang uống cà phê tại quán Bảo Tùng, bến Bình Đông, P.14, Q.8 thì bị một nhóm khoảng 14 -15 người mang theo nhiều hung khí như mã tấu, dao, gạch đi trên khoảng 5 xe máy xông vào quán và tấn công tới tấp.

Hậu quả, anh Tr. bị chém 2 nhát vào đầu phải nhập viện khâu 7 mũi; Bùi V. T. bị chém 2 nhát gây đứt gân cả hai cánh tay, phải phẫu thuật nối lại; còn Trần V. Đ. và Hoàng B. T. bị thương nhẹ.

Anh Bùi V.T. bị chém đứt gân cả hai tay đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân Trí. Anh Bùi V.T. bị chém đứt gân cả hai tay đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân Trí.

Trao đổi với Dân Trí, anh Tr. cho biết anh và nhóm côn đồ nói trên không hề mâu thuẫn, anh Tr. cũng không biết những người xông vào chém là ai. “Họ rất hung hãn, vừa vào quán là chém ngay không cho ai giải thích câu nào. Chúng tôi có nói là các anh chém nhầm rồi thì họ vẫn lao đến tấn công cho đến khi tôi và các bạn gục hẳn”, anh Tr. nói thêm.

Ngoài ra, theo khai báo của anh Tr., trong quá trình bị sát, nhóm của anh bị mất nhiều tài sản, tổng giá trị gần 70 triệu đồng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 8 đã vào cuộc điều tra, xác định các đối tượng liên quan đến vụ án. Theo một cán bộ điều tra Công an quận 8, hiện hồ sơ đã chuyển sang Viện KSND cùng cấp nhưng chưa có quyết định khởi tố.