Đôi khi chúng ta tự so sánh mình với một người khác ghen tị, than thân trách phận. Điều đáng nói, một số phận bạn trẻ khi gặp phải khó khăn đã cảm thấy thế giới như sập xuống. Họ đùn đẩy, đổ lỗi cho những người xung quanh và cả hoàn cảnh. Một số chẳng may gặp phải tai nạn thì xuất hiện  suy nghĩ tiêu cực “tại sao không chết đi cho người thân đỡ khổ”.

Thế nhưng khi đọc câu chuyện của nam thanh niên dưới đây, chúng ta sẽ thấy mình thật may mắn. Bởi vậy hay luôn giữ trên môi nụ cười, lạc quan mà sống. Hãy biết ơn cuộc sống cho ta gặp được gia đình, bạn bè và người thân. “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương!”.

Câu chuyện khiến nhiều cảm phục ý chí sắt đá của anh bạn. Câu chuyện khiến nhiều cảm phục ý chí sắt đá của anh bạn.

Mở đầu câu chuyện của mình trên một diễn đàn đông thành viên, anh bạn khẳng định: “Tôi đã chiến thắng chính bản thân”.

Anh kể: “Vậy là tròn 1 năm từ cái ngày tôi như như in, 1 lít cồn nổ cháy vào người khiến tôi bị bỏng 40% độ 3 và độ 3 sâu. Lúc đó, tôi không nghĩ mình sẽ bị nặng như vậy chỉ nghĩ đơn giản: “Chết rồi! Chiều tập thế nào đây!”. Khi nào viện, người run vì sốc bỏng. Mỗi ngày lúc thay băng là một cơn ác mộng. Khi bị bóc, băng dính vào người, từng mũi kéo cắt da rồi tẩm mỡ nóng diệt khuẩn vào vết thương, thậm chí là kỳ mạnh hơn tắm.

Cảm giác đau không ngất đi được mà cắn đứt cuộn băng. Cứ thế, 3 tháng tôi nằm một chỗ và trải qua hàng chục lần phẫu thuật cấy ghép da. Lần ấy, tôi khóc òa khi bác sĩ nói còn 10% đi lại bình thường và sẽ để lại di chứng cả đời. Dần dần, tôi mạnh mẽ chấn tĩnh và tự nhủ cố lên không được đầu hàng. Ra viện, tôi cố gắng tập đi. Không biết bao lần ngã bật máu nhưng tôi không từ bỏ. Hiện tại, tôi đã đi lại chạy nhảy bình thường. Sẹo chi chít khiến tôi cũng ngại nhưng vẫn đang cố gắng mạnh dạn hòa nhập”.

Nam thanh niên bị băng bó gần như cả người và hành trình vươn lên chính mình. Nam thanh niên bị băng bó gần như cả người và hành trình vươn lên chính mình.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người. Ai nấy cũng đều cảm phục trước ý chí vươn lên và gửi lời động viên đến anh bạn. Bên cạnh đó, một số người sau khi xem tài khoản cá nhân của chủ thớt lại cho rằng người này sống ảo.

Cố lên bạn!  Mình đã trải qua rồi quãng thời gian bị bỏng cồn. Cảm giác như tất cả da thịt đều cháy hết nhưng may mắn mình chỉ bị ở cánh tay hiện giờ cũng đã 5 năm trôi qua, mọi thứ đã trở lại bình thường“, tài khoản B.H viết.

“Cảm ơn vì bạn đã nghĩ đến bố mẹ và người thân mà cố gắng hết mình! Hãy giữ trên môi nụ cười nhé và tiếp tục sống tốt nhé!“, một tài khoản động viên.

Bớt sống ảo đi nha kẻo ra đường lại bị thật“, một tài khoản bức xúc sau khi đọc được câu chuyện. Ngay dưới bình luận này, rất nhiều người đã thẳng thắn chỉ trích tài khoản vô duyên vô cớ trù ẻo người khác.

Nam thanh niên bị bỏng về nhà điều trị. Ảnh: NVCC. Nam thanh niên bị bỏng về nhà điều trị. Ảnh: NVCC.

Liên hệ với chủ nhân câu chuyện, anh Phạm Thành Long (Thái Nguyên) hiện đang là kỹ thuật viên xét nghiệm cho biết: “Hôm ấy, mình và nhóm bạn đang nướng mực. Bạn mình đổ cồn vào bị bắt lửa hoảng quá ném thẳng vào người mình. Chai cồn khiến cơ thể mình cháy như một ngọn đuốc. Gia đình mình ai cũng buồn. Nhìn mình bị run lên vì sốc bỏng khi điều trị, bố mẹ đều xót ruột“.

Anh Long cho hay vì là bỏng cồn lên bị cháy ngầm bên trong chứ không riêng gì da bên ngoài. Nhìn thấy gia đình vất vả chăm sóc, anh Long luôn cố gắng điều trị. Đến ngày, bác sĩ nói chỉ có khoảng 10% khả năng có thể đi lại bình thường anh lại càng quyết tâm cố gắng, không chịu khuất phục số phận.

Nghị lực vươn lên chính mình của anh chàng bị bỏng 40%, bác sĩ khẳng định khả năng đi lại được là 10%

Hình ảnh hiện tại của anh Long. Ảnh: NVCC. Hình ảnh hiện tại của anh Long. Ảnh: NVCC.

Bỏng cồn sẽ để lại di chứng cả đời vì da mất hết lỗ chân lông không thải độc được. Sau 1 tháng năm viện, vết thương đã ổn ổn, bố mình xin cho về nhà điều trị. Bố mình làm bác sĩ. Mình vẫn bất động 2 tháng. Sau đó, mình cố gắng tập đi. Băng ép vết thương lại tập đi, mình có ngã đôi lần bị bung máu vì lớp da yếu nhưng vẫn không nản“, anh Long nhớ lại.

Thời gian đầu, mọi sinh hoạt cá nhân của anh đều bị xáo trộn. Có lúc anh không thể cầm nắm do khớp tay bị cứng. Cả bát cơm nóng cũng không thể cầm vì da non chưa kịp thích ứng.

Điều đáng nói trong quãng thời gian đó, anh Long lén đi tập gym trở lại vì quá đam mê. Trước đó, anh đã tập luyện bền bỉ trong 4 năm.