Xã Hội

Xã Hội

Nghệ An: Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh hơn 1.000 tỷ

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Bước đầu, cơ quan chức năng đã bắt giữ 52 đối tượng và xác định số tiền giao dịch qua đường dây này là hơn 1.000 tỷ đồng.

Ngày 16/12, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phá chuyên án triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh, bước đầu bắt giữ 52 đối tượng và xác định số tiền giao dịch qua đường dây này là hơn 1.000 tỷ đồng.

Được biết, Công ty tài chính Tân Tín Đạt với vỏ bọc công ty tài chính, tuy nhiên thực chất là cho vay nặng lãi với hàng chục văn phòng. Giám đốc công ty là cá nhân Nguyễn Sỹ Dũng (SN 1982), trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nghệ An: Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh hơn 1.000 tỷ Ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp

Phía Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã mất rất nhiều thời gian, công sức và phải sử dụng công nghệ cao để truy vết vì các đối tượng chủ yếu thực hiện giao dịch qua phần mềm và điện thoại.

Theo đó, lực lượng công an đã bắt giữ 52 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền sử dụng để cho vay là hơn 1.000 tỷ đồng. Tổng số người bị hại lên đến hơn 10.000 người, mức lãi suất cao nhất là 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương gần 200%/năm. 56 tài khoản liên quan đã bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Nghệ An: Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng liên tỉnh hơn 1.000 tỷ Ảnh 2
Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt triển khai bắt, khám xét tại 51 đại lý của Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh, thành trên cả nước

Công an tỉnh Nghệ An đã huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ tiến hành bắt, khám xét đồng loạt tại 51 điểm là văn phòng đại diện Công ty tài chính Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN