Ngày 22/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1 đã bàn giao 1 phần thi thể được tìm thấy tại khu vực tàu cá NA 95899 TS bị nạn cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy, BĐBP Nghệ An và các cơ quan liên quan.

Trước đó, ngày 21/7, trong quá trình tìm kiếm các ngư dân trên tàu cá NA 95899 TS va chạm với tàu vận tải Pacific 01 và bị chìm ngoài khu vực gần đảo Bạch Long Vỹ, lực lượng chức năng đã phát hiện một phần thi thể người tại khu vực tàu cá NA 95899 TS bị chìm.

Ngay sau khi phát hiện, tàu cứu hộ đã đưa phần thi thể cập cảng Cửa Lò để xác định danh tính nạn nhân xem đây có phải là một trong 9 ngư dân mất tích hay không.

Bàn giao 1 phần thi thể được tìm thấy tại khu vực tàu cá NA 95899 TS bị nạn. Bàn giao 1 phần thi thể được tìm thấy tại khu vực tàu cá NA 95899 TS bị nạn.

Khi tàu vào cảng, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy đã tiếp nhận và bàn giao cho các cơ quan chức năng liên quan và chính quyền địa phương để tiến hành các thủ tục nhận dạng theo quy định.

Trước đó, vào ngày 17/7, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 2 thi thể trôi dạt gần khu vực tàu NA 95899 TS bị chìm và đã đưa về Nghệ An để xác minh danh tính.

Ông Nguyễn Văn Ước, Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Trước đó, lực lượng cứu hộ cũng phát hiện 2 thi thể ngư dân tại vị trí tàu chìm và đưa vào bờ để lấy mẫu xét nghiệm AND, hiện nay vẫn chưa có kết quả. Tuy nhiên, sau đó người dân và chính quyền địa phương đã làm lễ tang 2 nạn nhân rồi đưa đi hỏa táng”.

Như vậy, sau gần 1 tháng xảy ra vụ tàu NA 95899 TS của ngư dân Quỳnh Lưu bị đâm chìm tại đảo Bạch Long Vỹ khiến 1 người chết, 9 ngư dân mất tích, lực lượng chức năng mới xác định được danh tính 1 nạn nhân, 3 nạn nhân chưa rõ danh tính.